Không chấp nhận lối sống buông thả, trộm cắp của con nên người bố đã không kìm chế được cơn tức giận mà dùng que tre đánh vào mông khiến con bị bầm dập và ngất lịm.

Vu bo danh con gan chet o Thai Nguyen: 'Toi cung thuong lam, nhung...' - Anh 1

Hình ảnh được đăng tải trên MXH.

Hình ảnh của cậu bé Tạ Văn L. 13 tuổi ở thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên được đăng tải trên mạng xã hội ngày 7/10 đã thu hút nhiều người quan tâm và đồng cảm của cư dân mạng.

Cậu bé nhập viện trong tình trạng cơ thể có nhiều vết bầm tím, hôn mê sâu. Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, anh Tạ Văn Linh, bố của cháu L. thừa nhận việc mình có dùng que tre để đánh con vào ngày 6/10.

Xem thêm: Thái Nguyên: Bố đánh con gần chết gây dậy sóng cộng đồng mạng

Vợ chồng của anh Linh đã ly hôn, hiện nay cháu L ở với anh, do tính chất công việc anh phải đi làm xa, nhưng do con anh có những thói quen xấu, chơi bời và hay trộm đồ của người khác, bao nhiêu lần dạy dỗ và nói nhẹ nhàng nhưng cậu bé đều xin lỗi và hứa sẽ không lặp lại, nhưng khi anh đang đi làm ở Bắc Ninh thì được thông báo rằng con của anh ăn trộm đồ của giáo viên, bán xe đạp và còn bỏ học. Nên anh đã về nhà và đi tìm con, khi tìm được cậu bé đã bỏ chạy nên anh đã đánh con.

"Tôi là bố cháu, tôi cũng thương nó lắm chứ. Bao nhiêu lần cháu hư, bỏ nhà đi lang thang, chơi điện tử, có những hôm, 3 - 4 giờ sáng tôi mới tìm được cháu đưa về nhà lựa lời khuyên giải.

Mỗi lần như thế cháu đều nhận lỗi, hứa sửa chữa nhưng rồi đâu lại vào đó...", anh Linh nói.

Nghe anh Linh chia sẻ lại thì cách đây mấy hôm anh đã phải lặn lội từ Bắc Ninh trở về để đi tìm con, do con ham mê điện tử nên nhiều ngày bỏ học, còn trộm đồ của người khác.

"Tôi đi tìm suốt thì đến 2 giờ sáng mới thấy cháu ở quán điện tử để đưa về nhà nhưng 5 giờ nó lại bỏ đi...", anh Linh kể.

Đến ngày 6/10 khi anh Linh đã tìm được con về và cho đi học bình thường thì cô giáo chủ nhiệm lại gọi điện và thông báo cho gia đình về việc cháu L lại bỏ học, còn ăn trộm cặp sách của thầy giáo trong khi trong cặp của thầy có nhiều giấy tờ quan trọng và lấy đi một chiếc xe đạp.

"Nghe thấy thế, tôi lại vội về đi tìm con. Đi tìm mấy tiếng đồng hồ thì thấy con đang chơi điện tử trong quán. Tôi không nói gì, bắt con về và lúc đang trả tiền thì nó lại chạy trốn. Đuổi mãi mới được, dồn những cái bực tức vào nên tôi có lấy que tre vụt vào mông cháu như thế.

Đánh xong, tôi còn đưa cháu đi tìm cặp sách của thầy, đi chuộc xe, trả nợ... rồi đưa về nhà. Về thì thấy mẹ cháu cũng đã ở nhà, tôi có nói là con nó như thế, tôi đánh nó rồi, giờ hai mẹ con bảo ban nhau.

Sau đó, tôi đi làm tiếp thì mẹ cháu đưa cháu lên viện. Thực tình tôi rất thương con tôi, lúc nào cũng bảo ban cháu, mong điều tốt đẹp cho cháu nhưng cháu hư quá nên tôi không kiềm chế được.

Mà tôi cũng chỉ đánh vào mông cháu thôi, cháu chỉ bị sưng mông chứ không có vấn đề gì đâu. Mẹ cháu xót con cứ làm ầm ĩ lên rồi đưa con đi viện chứ cháu không làm sao cả. Cũng vì muốn con nên người nên thấy cháu hư tôi mới đánh như vậy", anh Linh chia sẻ thêm.

Vu bo danh con gan chet o Thai Nguyen: 'Toi cung thuong lam, nhung...' - Anh 2

Không chấp nhận lối sống buông thả, trộm cắp của con nên người bố đã dùng que tre đánh vào mông con.

Sau khi hình ảnh của cháu L được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, công an huyện Phú Bình đã triệu tập anh lên để làm rõ vụ việc trên. Anh Linhcũng đã tường trình lại với công an sự việc. "Thật sự tôi thương con lắm, đánh cho con sợ chứ ghét bỏ gì đâu. Chỉ vì tức quá nên tôi mới đánh như vậy".

Người bố này chia sẻ vì thương con nên ông mới đánh con, thấy con hư hỏng không dạy dỗ được nên ông bố không có cách nào khác là đánh cháu. Bao nhiêu lần dạy bảo nhẹ nhàng cháu vẫn chứng nào tật đấy không chịu thay đổi, còn thực chất "tôi thương con tôi lắm".

"Tôi chỉ mong mọi người hiểu rõ cho tôi, đừng nói tôi là người bố tàn ác hay gì, tôi thương con tôi lắm chứ nhưng nó hư quá", anh Linh tâm sự.

Theo thông tin thì hiện nay cháu L vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Bình, Thái Nguyên và mẹ cháu đang chăm sóc.

Trao đổi với PV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình Thái Quang Hải cho biết, hiện cháu đã khỏe và đang vui chơi cùng bạn bè ở phòng chữa bệnh. Cháu “L. chỉ bị thương ở phần mông. Hiện tại sức khỏe cũng như tinh thần của L. đã ổn định”, ông Hòa chia sẻ.

Về bố của cháu L, cơ quan công an đã mời lên làm việc, yêu cầu viết bản tường trình. Sau khi được tuyên truyền và khuyên giải, anh Linh đã nhận lỗi.

Qua vụ việc việc thì nhiều người cũng thể hiện những cảm xúc đặc biệt của mình trên mạng xã hội về tình trạng giáo dục con cái hiện nay. Đây là một vấn đề mà bậc cha mẹ nào cũng cần phải quan tâm và tránh mắc vào những sai lầm không đáng có.

TH