Chiều nay (16.4), theo nguồn tin của Lao Động, 2 đối tượng đánh anh Hiền vỡ sọ não tử vong đã xin ra đầu thú.

Cái chết của anh Hiền đã được dần làm sáng tỏ. Ảnh: Trường Sơn

Lao Động đã liên tục phản ánh về cái chết bất thường của anh Trần Văn Hiền, sau khi anh này bị CSGT bắt xe gắn máy vì vượt quá nồng độ cồn trong khí thở. CSGT và anh Hiền có xảy ra cãi vã, anh Hiền có dọa quay phim chụp ảnh… sau đó lên xe ôm đi về được khoảng 300m, thì bất ngờ bị 2 người lạ mặt tấn công dẫn đến tử vong.

Đến chiều 16.4, theo nguồn tin của Lao Động, 2 đối tượng đánh anh Hiền vỡ sọ não đã xin ra đầu thú.

Hai đối tượng này là Lê Thanh Bằng (SN 1977, ngụ Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) và Lê Văn Tòng (SN 1995, ngụ Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, cùng tạm trú tại quận Tân Phú, TPHCM). Cả hai cùng đến trụ sở công an xin đầu thú.

Tại Cơ quan điều tra, Bằng và Tòng khai nhận, vào đêm anh Hiền bị CSGT Công an quận Tân Phú (TPHCM) phát hiện vi phạm, tạm giữ xe, khi đi ngang qua thì thấy anh Hiền lớn tiếng cãi nhau với CSGT, nên “nổi máu anh hùng rơm”, Bằng và Tòng đuổi theo anh Hiền và đánh để “dằn mặt”.

Tuy nhiên, Bằng và Tòng đều khai nhận là chỉ đánh anh Hiền cho “bõ ghét” chứ không có chủ đích đánh chết. Cái chết của anh Hiền là ngoài ý muốn của Bằng và Tòng, do vậy sau nhiều ngày lẩn trốn, do day dứt lương tâm và biết không thể trốn thoát, cả hai đã xin ra đầu thú. Bằng và Tòng đã bị công an tạm giữ về hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Về phía gia đình nạn nhân, khi biết thông tin 2 đối tượng Bằng và Tòng ra đầu thú, khai nhận đánh anh Hiền dẫn đến tử vong, họ cũng đã bớt một phần bức xúc, vì hung thủ cuối cùng cũng đã lộ diện. Tuy nhiên, câu hỏi mà gia đình nạn nhân đặt nghi vấn, đó là liệu Bằng và Tòng có mối “quan hệ” nào đó với vụ việc anh Hiền cãi nhau với CSGT tối hôm đó? Gia đình anh Hiền rất mong Cơ quan CSĐT sớm làm sáng tỏ.