Gần 2 tuần bị tạm giữ, tối ngày hôm nay (6/10), ông Đinh Ngọc Thạch, người chở xe tôn khiến cháu bé 9 tuổi bị cứa đứt cổ tử vong, đã được trở về với gia đình.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh – Đoàn Luật sư Hà Nội, người tình nguyện bảo vệ quyền lợi cho ông Thạch cũng có mặt tại cơ quan công an cùng người thân của ông Thạch để chờ đón.

Vào sáng 6/10, Công an quận Hoàng Mai đã có buổi làm việc giữa các bên liên quan về vụ việc ông Thạch đang bị khởi tố về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Quan điểm của cơ quan Công an quận Hoàng Mai sẽ giải quyết vụ việc trên cơ sở lý và tình.

Sau đó, Luật sư Thơm cũng có buổi làm việc giữa hai gia đình về việc hòa giải. Bước đầu, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội sẽ cho ông Thạch được tại ngoại.

Ông Thạch vốn là người hiền lành và gia cảnh cũng thực sự khó khăn, thương tâm . Dù vô tình nhưng tai nạn mà ông gây ra với cháu bé và gia đình là sự mất mát quá lớn. Nỗi đau mất đi đứa con trai bé bỏng trong chốc lát sẽ khó nguôi ngoai, nhưng gia đình cháu bé bị tôn cứa cổ đã xin không xử lý hình sự đối với ông Thạch.

Vu be trai bi ton cua tu vong: Nguoi lai xich lo duoc tai ngoai sau 2 tuan bi tam giu - Anh 1

Con trai và cháu nội đã vào đón ông Thạch từ trụ sở Công an Quận Hoàng Mai. Nét mắt vẫn đượm nét buồn và khắc khổ nhưng tinh thần ông Thạch khá tốt.

Vu be trai bi ton cua tu vong: Nguoi lai xich lo duoc tai ngoai sau 2 tuan bi tam giu - Anh 2

Luật sư Thơm cũng có mặt đón thân chủ

Vu be trai bi ton cua tu vong: Nguoi lai xich lo duoc tai ngoai sau 2 tuan bi tam giu - Anh 3

Trước khi rời khỏi trụ sở công an, người thân của ông Thạch đã chờ đợi nhiều giờ phía bên ngoài

Nói về việc ông Thạch được tại ngoại, Luật sư Thơm chia sẻ:“Vấn đề về việc có đình chỉ vụ án hay không sẽ được các cơ quan tố tụng cân nhắc xem xét quyết định theo quy định của pháp luật trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cho gia đình bị hại, quyền lợi của ông Thạch và dư luận xã hội...”, Luật sư Thơm cho biết.

Vu be trai bi ton cua tu vong: Nguoi lai xich lo duoc tai ngoai sau 2 tuan bi tam giu - Anh 4

Khá nhiều bạn bè, đồng đội đến thăm hỏi gia đình ông Thạch.

Vu be trai bi ton cua tu vong: Nguoi lai xich lo duoc tai ngoai sau 2 tuan bi tam giu - Anh 5

Vợ và cháu nội bên cạnh ông Thạch. Từ sau khi gây tai nạn cho cháu bé, ông Thạch khá buồn rầu, lo lắng. Ông hầu như chỉ im lặng.

Vu be trai bi ton cua tu vong: Nguoi lai xich lo duoc tai ngoai sau 2 tuan bi tam giu - Anh 6

Cô con gái lo lắng cho sức khỏe của bố. Ông Thạch cho biết ông rất buồn và ân hận vì gây ra tai nạn cho cháu bé.

Ngồi cạnh người con gái và ôm đứa cháu nội ông Thạch chia sẻ: “Tôi rất ân hận về những gì đã xảy ra, những ngày tạm giam chưa bao giờ tôi thấy lòng mình thanh thản. Gần như ngày nào cũng nghĩ về sự việc".

Khi được hỏi ông có biết mọi người gia đình và hàng xóm rất quan tâm và phía bị hại có đơn xin cho ông tại ngoại, ông Thạch rưng rưng nước mắt: "Tôi được các cân bộ rất quan tâm, động viên và khi biết điều này thì rất cảm ơn gia đình họ và mọi người".

Theo chia sẻ của người chị gái ông Thạch, sau hôm nay người đàn ông này sẽ về nhà của mình tại Hà Nội. "Rất có thể sẽ còn nhiều vấn đề liên quan đến sự việc nên chúng tôi để cậu Thạch ở lại nghỉ ngơi, khi nào ổn định về tinh thần thì sẽ cho về quê ít bữa", người chị gái của ông Thạch cho hay.

Trước đó, khoảng 14h00 ngày 23/9, chiếc xích lô do ông Đinh Ngọc Thạch chở mái tôn đang đậu trên phố Tân Mai (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì bất chợt, cháu bé tên là T.M.H (sinh năm 2007) học sinh lớp 4 ở quận Hoàng Mai, trong lúc đi xe đạp đã va chạm với xe xích lô chở tôn. Sau cú va chạm, cháu bé bị phần mái tôn thò ra ngoài cứa vào cổ chảy rất nhiều máu. Ngay lập tức, người dân địa phương cùng người nhà cháu bé đã đưa cháu vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.