Ông Đinh Ngọc Thạch, người lái xích lô vụ bé trai bị tôn cứa cổ được tại ngoại trong ngày hôm nay.

Trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 6/10, một cán bộ Đội cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã nhận đơn xin bảo lãnh cho tại ngoại của gia đình ông Đinh Ngọc Thạch (tên gọi khác là Bình, 52 tuổi, quê Hà Nam, tạm trú Tân Mai, quận Hoàng Mai).

"Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để thống nhất với Viện kiểm sát cho ông Thạch được tại ngoại trong ngày hôm nay", vị cán bộ này cho biết.

Vu be trai bi ton cua co: Hom nay, nguoi lai xich lo duoc tai ngoai - Anh 1

Ông Đinh Ngọc Thạch, người lái xích lô vụ bé trai bị tôn cứa cổ được tại ngoại trong ngày hôm nay.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 BLHS, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Thạch đề điều tra về hành vi trên.

Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đã mời gia đình cháu bé bị nạn và gia đình ông Thạch lên làm việc. Trước sự chứng kiến của cơ quan điều tra, hai gia đình đã hòa giải vụ việc. Đặc biệt, gia đình bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ tội cho ông Thạch.

Ông Thạch được xác định là người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn thuê. Khoảng 14h30 chiều 23/9, khi xe xích lô dừng ở ven đường Tân Mai, tấm tôn trên xe của ông Thạch đã khiến cháu Trần Minh Hoàng (9 tuổi, trú quận Hoàng Mai) va phải và tử vong sau đó.

Mạng xã hội... "ăn mừng"

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên cũng bày tỏ niềm vui mừng khôn xiết khi nghe tin người lính già Vị Xuyên được gia đình nạn nhân gửi đơn xin miễn xử lý hình sự.

Thành viên Bích Ngọc tỏ rõ sự vui mừng khi viết: "May quá! Thế là chú được ăn ngon, ngủ yên rồi. Từ khi xảy ra sự việc, dù không liên quan nhưng mình và bạn bè cũng ngóng chờ điều kỳ diệu sẽ xảy ra".

“Vậy là cuối cùng mọi thứ cũng được giải quyết êm đẹp. Mong chú sẽ được tại ngoại, sống những tháng ngày thanh thản sau bao năm đóng góp cho đất nước. Cám ơn lòng nhân ái, từ bi của gia đình cháu bé”, nick name Hoàng Nam bình luận.

Vu be trai bi ton cua co: Hom nay, nguoi lai xich lo duoc tai ngoai - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, trên Facebook, võ sư Đỗ Minh Tuấn cũng đứng ra kêu gọi cộng đồng cùng nhau quyên góp, chia sẻ khó khăn mà gia đình cựu chiến binh Đinh Ngọc Thạch gặp phải do không may vướng vào vòng lao lý.

Nhiều thành viên bày tỏ gần một tháng qua, ông Thạch cũng như gia đình đã phải sống trong khổ sở khi bỗng dưng phải chịu trách nhiệm cho một cái chết cùng những lời lẽ đắng cay của người đời.

Nhưng rồi bằng tình thương, tình đồng chí của những người cựu binh một thời vào sinh ra tử cũng như những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng đã góp sức động viên giúp ông vững tin hơn vào những ngày phía trước.

Cũng trên trang cá nhân, một đồng đội đã từng tham gia chiến đấu với ông Thạch, người lính Vị Xuyên Vũ Cường chia sẻ: “Tôi một đồng đội cũ của anh Thạch xin thay mặt gia đình anh Thạch cảm ơn anh, chị. Hy vọng anh sẽ được hưởng án treo, cả tuổi trẻ chịu sự khốc liệt của chiến tranh, mong anh sẽ được sống vui vẻ lúc tuổi già”.

Cùng suy nghĩ, thành viên Quốc Hưng bình luận: “Mong mọi chuyện được giải quyết một cách êm đẹp, luật pháp hãy xử nhẹ cho người có công với nước”.

Là người sẽ đứng ra bào chữa cho ông Đinh Ngọc Thạch, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) chia sẻ trên trang mạng cá nhân của mình với trạng thái đầy hy vọng. Trao đổi với Zing.vn trưa 6/10, ông nói đã làm việc với Công an quận Hoàng Mai vào sáng cùng ngày.

"Quan điểm của cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai sẽ giải quyết vụ việc trên cơ sở lý và tình. Sau khi có buổi làm việc giữa hai gia đình về việc hòa giải, bước đầu, công an quận sẽ cho anh Thạch tại ngoại", luật sư chia sẻ.

Đề cập đến vụ việc có đình chỉ vụ án hay không, ông Thơm chia sẻ các cơ quan tố tụng sẽ cân nhắc xem xét quyết định theo qui định của pháp luật trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cho gia đình bị hại, quyền lợi của anh Thạch và dư luận xã hội.

Luật sư mong vụ án sẽ khép lại với một kết thúc có tình người...

Vân Thơ (TH)/Khoevadep