Đã hơn một ngày trôi qua, công tác tìm kiếm em bé xấu số vẫn đang được tiến hành, người mẹ vẫn ngồi khóc gọi tên con khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn 1 ngày bé Hoàng Xuân Hiếu bị cuốn xuống cống mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Tại hiện trường, chị Phạm Thị Mến (mẹ bé Hiếu) ngồi ôm quần áo con trai khóc nấc nghẹn từng lời. Chị Mến cứ lên tục gào gọi tên con trai “Hiếu ơi! Con ơi về với mẹ con ơi!” khiến nhiều người dân không cầm nổi lòng mà ứa nước mắt.

Thấy chị Mến ngồi khóc giữa trưa nắng gọi tên con trai, nhiều người đem ô che nắng cho chị, ở bên cạnh động viên.

Hàng trăm người dân biết được thông tin bé Hiếu mất tích đã tập trung về tạihiện trường chờ nghe thông tin mới từ lực lượng cứu hộ.

Vu be trai bi nuoc cuon xuong cong: That long canh nguoi me bat dong gao khoc ten con - Anh 1

Người mẹ đáng thương ngồi khóc gọi tên con

Anh Nguyễn Anh Dũng (31 tuổi, người địa phương) kể, khi anh đang ở gần khu vực đường số 4 thì nghe tiếng kêu cứu của một số em nhỏ. Lúc này trời mưa khá to nhưng anh Dũng vẫn ra kiểm tra thì phát hiện 3 đứa trẻ đang bị dòng nước chảy siết cuốn về phái miệng cống thoát nước.

“Tôi lao ra chỉ kịp nắm được 2 đứa kéo lại, còn một cháu trai thì bị nước cuốn vào miệng cống rồi chui thẳng vào lỗ cống đang cuồn cuộn nước. Lúc này chỉ có một mình tôi nên không thể làm gì hơn”.

Khi nhận được thông tin, hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng nhưcông an, dân phòng và người dân thị xã Dĩ An đã trắng đêm mở rộng tìm kiếm cháu bé nhưng vẫn vô vọng.

Sáng 17/10, ngóng con tại hiện trường, mẹ bé Hiếu gào khóc gọi tên con và thất thần chờ tin. Ngay miệng hố, nến và hoa được người dân thắp lên với mong muốn điều kỳ diệu sẽ tới, báo Infonet đưa tin.

Vu be trai bi nuoc cuon xuong cong: That long canh nguoi me bat dong gao khoc ten con - Anh 2

Công tác tìm kiếm hiện đang được tiến hành gấp rút

Lực lượng chức năng thị xã Dĩ An đang nỗ lực suốt ngày đêm để tìm bé Hiếu. Trong khi một tốp người vẫn đang tìm kiếm ở khu vực suối Nhum và một số vùng giáp ranh với tỉnh Bình Dương, thì ngay gần hiện trường xảy ra vụ việc, một lực lượng khác cũng đã tiến hành mở tất cả các nắp cống khác để tìm bé Hiếu.

Ghi nhận tại hiện trường, hầu hết các miệng cống tại khu vực bé Hiếu bị nước cuốn đều rất rộng, người lớn có thể chui lọt. Người dân cho biết, trước đây con đường này khá thấp nên thường xuyên xảy ra ngập nặng mỗi khi mưa lớn và nước chảy xiết, nhà chức trách có thi công cống ngầm với kích thước rộng khoảng 30cm và đều có rào lưới sắt tại miệng cống.

Tuy nhiên được một thời gian thì những rào lưới sắt này bị đánh cắp, miệng cống trống trơn khiến mỗi khi mưa gây nhiều nguy hiểm cho người qua đường vì có thể bị nước cuốn trôi bất cứ lúc nào.

"Tội nghiệp quá, nhìn người mẹ ngồi khóc nơi con trai bị nước cuốn trôi mà chúng tôi thương quá. Chỉ vì giúp đỡ xe bị chết máy mà bé Hiếu đã ra đi đến giờ vẫn không tìm thấy tung tích gì. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình", chị Nguyễn Thị Tánh, một người dân chia sẻ.

Chị B. và anh H.V.T. (cha của cháu Hiếu) có với nhau hai đứa con trai là bé Đức và bé Hiếu. Tuy nhiên chị B. và anh T. đã ly hôn không còn sống chung với nhau được khoảng 1 năm nay. Hai anh em Đức và Hiếu sống với cha và người mẹ kế.

Do đã lâu không về thăm mẹ ruột, chiều hôm qua (16/10), hai anh em Đức và Hiếu dự tính đi cắt tóc xong sẽ về thăm mẹ. Nhưng nửa đường gặp mưa nên 2 anh em cùng 2 người bạn hàng xóm tắm mưa. Khoảng 16h cùng ngày, trời mưa lớn khiến đường ngập nặng và nước dâng cao, mấy đứa trẻ định về nhà thì thấy có xe bị chết máy đang đẩy bộ. 4 đứa trẻ liền ra đẩy giúp, khi xe vừa qua khu vực cống thì dòng nước chảy xiết, do 4 đứa trẻ đã đuối sức nên trượt ngã và bị cuốn trôi vào cống.

Thời điểm đó, người dân phát hiện nên chạy ra cứu được bé Đức và hai bé còn lại, riêng bé Hiếu bị nước cuốn xuống cống và mất tích đến nay.

Phong Linh (TH)/Khoevadep