Liên quan tới sự việc bé trai 2 tuổi bị bỏ lại ở bệnh viện Từ Dũ, lực lượng chức năng cho biết hôm nay đã có hai người tới tự nhận là cha mẹ bé. Hiện cơ quan công an vẫn đang xác minh sự thật.

Khoảng 7 giờ ngày 10/8, một người đàn ông lạ mặt mặc đồng phục bảo vệ đón xe ôm và cầm theo giấy tờ trắng nhăn nheo ghi “240 đường Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Cô Nga 23 giờ ngày 11 tháng 7. Nguyễn Phúc Thịnh” đến trụ sở UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) để xin nhận lại bé Bin (3 tuổi), cháu bé nghi bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện Từ Dũ (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) vào ngày 8/8.

Vu be trai bi bo lai o benh vien Tu Du: Da tim duoc cha me be Bin? - Anh 1

Bé trai bị bỏ lại ở bệnh viện Từ Dũ tên thật là Phạm Gia Huy. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, người này tên là Ngô Văn G. (39 tuổi, quê Cà Mau), hiện đang làm bảo vệ cho một quán cà phê ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM). Anh này cho biết: “Chiều tối hôm qua (9/8) đứa em dâu làm việc ở Bình Dương đọc thông tin trên báo gọi nói Bin bị mẹ bỏ rồi. Nghe xong tôi bủn rủn tay chân không làm được việc gì hết. Biển số xe của khách có 5 số mà tôi cũng ghi lộn. Giờ chỉ mong mấy anh sắp xếp để tôi nhận lại con”.

Vu be trai bi bo lai o benh vien Tu Du: Da tim duoc cha me be Bin? - Anh 2

Người đàn ông tự nhận là cha bé trai bị bỏ rơi trong bệnh viện đã tới nhận con vào sáng nay. Ảnh: Thanh Niên

Theo lời kể của anh G. thì anh và một người phụ nữ tên N. chung sống với nhau như vợ chồng nhưng cả hai thường xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, chị N. bỏ lên TP.HCM làm việc, từ đó tới nay hai người cũng không liên lạc gì. Thời gian đầu sau khi chị N. bỏ đi, anh vẫn làm bốc vác dưới quê, một thời gian sau anh cũng lên TP.HCM xin làm bảo vệ cho một quán cà phê.

Trong thời gian này, bé Bin sống cùng em gái ruột của anh G. Nhưng sau đó, mẹ bé đã về đón Bin lên ở cùng. Hơn 1 năm qua, anh không hề biết hai mẹ con ở đâu, chỉ biết đang sống tại Sài Gòn.

Mặc dù rất muốn nhận Bin nhưng vì anh G. không có giấy tờ liên quan nên cán bộ phường Phạm Ngũ Lão, Q1 chỉ lập biên bản ghi nhận vụ việc theo quy định.

Vu be trai bi bo lai o benh vien Tu Du: Da tim duoc cha me be Bin? - Anh 3

Người phụ nữ tự nhận mình là bé trai bị bỏ rơi vào sáng nay. Ảnh: Thanh Niên

Cũng trong sáng nay, đại diện UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cho biết đang xác minh người phụ nữ tên N. (30 tuổi, quê Cà Mau) đến nhận là mẹ của bé Bin sau khi thất lạc con trong bệnh viện.

Trước đó, vào đêm ngày 11/7, các bảo vệ đang trực tại BV Từ Dũ, TP.HCM phát hiện một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu và trắng trẻo đứng một mình trước cổng. Bé mặc chiếc áo phông trắng, bên ngoài khoác áo màu xanh.

Qua nói chuyện, bé cho biết mình tên Bin và bị một người đàn ông chở tới nhà bóng rồi bỏ đi mất. Do không thấy người thân đi theo nên bảo vệ đã đưa bé vào Làng Hòa Bình ở BV Từ Dũ để các bác sĩ chăm sóc, sau đó trình báo cơ quan chức năng.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ. Nguồn: VTC14

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN