Ông bà ngoại của cháu bé không hề biết đến sự tồn tại của cháu cho đến khi thông tin cháu bị bạo hành xuất hiện trên báo chí.

Liên quan đến vụ việc bé trai 14 tháng tuổi nghi bị bạo hành, đa chấn thương nặng, chiều ngày 7/8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức gặp gỡ báo chí và gia đình cháu bé.

Tại đây, ông Đinh Văn Vượng và bà Hoàng Thị Nga đã được xác nhận là ông bà ngoại của cháu bé cho biết ông bà không hề biết mình có cháu.

Vu be trai 14 thang tuoi bi bao hanh: Ong ba ngoai khong he biet co chau - Anh 1

Ông bà ngoại của cháu T.T.A.

“Tôi không hề biết mình có đứa cháu này, chỉ khi báo chí rầm rộ và cơ quan công an thông báo thì tôi mới biết. Ngay khi biết tin, gia đình tôi đã đến thẳng bệnh viện để nhận cháu. Thấy cháu bị bạo hành như vậy, quả thực tôi vô cùng xót xa. Dù sao thằng bé cũng là cháu ruột, chúng tôi phải có trách nhiệm với cháu", ông Vượng nói.

Trước đó Công an Hà Nội đã xác định được danh tính người bỏ rơi bé tại bệnh viện là Nguyễn Thanh Hằng (SN 1978, trú tại số 58 phố Yên Phụ, quận Ba Đình, Hà Nội). Hằng khai tên thật cháu bé là T.T.A. (hơn 1 tuổi) và mẹ cháu là Đ.L.H. (34 tuổi), mới bị bắt vì tội danh liên quan đến ma túy.

Bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại cháu bé) cho biết, bà có 2 người con, H. là con cả, thường xuyên bỏ nhà đi chơi với đám bạn xấu. Sau khi H. lập gia đình và sinh được 3 người con nhưng chẳng bao lâu chồng đi tù, H. cũng bỏ nhà ra đi, bỏ lại con nhỏ cho bố mẹ ruột chăm sóc. Ngoài 3 người con với chồng cũ, H. còn sinh tiếp đứa con thứ 4 vào năm 2014 với người chồng hờ ở phố Bạch Đằng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm). Cháu bé này H. cũng bỏ lại cho bên nội nuôi.

Vu be trai 14 thang tuoi bi bao hanh: Ong ba ngoai khong he biet co chau - Anh 2

Bà Nguyễn Kim Anh, người được cho là bà nội của cháu T.T.A.

Cũng có mặt tại bệnh viện chiều nay, bà Nguyễn Kim Anh, người được cho là bà nội của cháu T.T.A. cho biết: “Tính cả cháu T.A. thì con dâu tôi có 5 người con, hiện 3 cháu đang ở với gia đình ngoại, một cháu đang ở nhà nội. Tôi cũng muốn viện làm xét nghiệm ADN cho cháu, nếu thực sự là cháu nội của tôi, gia đình ngoại khó khăn, tôi sẽ đón cháu về nuôi. Nếu gia đình ngoại nuôi tôi sẽ có trách nhiệm với cháu”.

Lý giải điều này, bà Kim Anh cho biết, con trai bà đi tù từ năm 2015, nhưng đến nay cháu T.A. mới được hơn 1 tuổi. Vì vậy, gia đình bà hoàn toàn có quyền nghi ngờ và chỉ nhận cháu khi đã có kết quả xét nhiệm ADN. Mặc dù vậy, bà luôn hi vọng đây là cháu mình.

Về tình trạng sức khỏe của cháu bé, PGS.TS Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Bệnh viện nhận định đây là những chấn thương do bạo hành gây ra. Chẩn đoán giai đoạn này vẫn là chấn thương sọ não cần phải theo dõi thêm và chú ý các dấu hiệu về thần kinh. Hiện nay, cháu bé vẫn được chăm sóc cách ly tại khoa hồi sức ngoại tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Vu be trai 14 thang tuoi bi bao hanh: Ong ba ngoai khong he biet co chau - Anh 3

Cháu bé đang được chăm sóc cách ly tại khoa Hồi sức ngoại, bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Zing News

Về hướng điều trị tiếp theo, PGS Điển cho biết: “Cháu bé tiếp tục điều trị dự phòng chống co giật, theo dõi thần kinh và chăm sóc dinh dưỡng”.

Cũng tại buổi gặp mặt, bà Nga (bà ngoại cháu bé) bày tỏ mong muốn các bác sĩ tạo điều kiện để điều trị và chăm sóc cho cháu bé: "Cảm ơn tập thể y bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương và công an phường Ngô Thị Nhậm đã giúp gia đình nhận lại được cháu. Mong các bác sĩ cứu giúp cháu để cháu có cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi nhìn thấy cháu, chúng tôi rất đau xót, gia đình mong cơ quan công an sớm điều tra, tìm ra người hành hạ cháu tôi và xử lý đúng theo quy định của pháp luật"./.

Hải Yến - Lai Nguyễn/VOV.VN