Chiều ngày 5/10, bệnh viện đa khoa tây bắc Nghệ An cho biết: Cháu gái sơ sinh bị bỏ rơi mà người dân đưa đến bệnh viện sơ cứu rạng sáng nay vẫn chưa có người thân đến nhận.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào lúc 0h ngày 5/10, em Đỗ Thị Bảo Trang (16 tuổi, trú tại khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đang ở trong nhà thì phát hiện tiếng trẻ sơ sinh khóc trước cổng nhà.

Quá sợ hãi, Trang gọi bố mẹ dậy cùng ra cổng kiểm tra thì bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà. Ngay sau đó, gia đình Trang đã báo cáo lên chính quyền địa phương đồng thời đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc thăm khám.

Vu be gai so sinh bi bo roi luc 0h: Van chua co ai nhan - Anh 1

Cháu gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo nữ hộ sinh Khoa Sản - Bệnh viện đa khoa Tây Bắc, cháu bé bị bỏ rơi vừa mới sinh, vừa cắt rốn được khoảng vài giờ trước. May mắn gia đình trang phát hiện kịp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Phạm Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Phường Quang Tiến cho biết: "Hiện nay, sức khỏe bé gái sơ sinh bị bỏ rơi hoàn toàn khỏe mạnh.

Ủy ban phường sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu cha mẹ, người nhà cháu bé không tới nhận, chính quyền sẽ làm các thủ tục theo pháp lý để hộ gia đình nào đủ điều kiện nhận cháu làm con nuôi sẽ chăm sóc cho cháu".

Đến sáng nay vẫn chưa có người thân của cháu bé đến nhận. Mặc dù rất nhiều gia đình xin làm con nuôi nhưng chính quyền vẫn chưa thể quyết định.

Vân Thơ (TH)/Khoevadep