Một trong những đứa bé bị hành hạ trong clip vụ nhà trẻ Phương Anh chính là bé Nguyễn Trần Hòa (sN 2012). Mẹ bé khi xem clip đã ngất xỉu.

Bố mẹ "nhá máy", nhà trẻ hé cửa đón vào

Mẹ của cháu Hòa là chị Trần Thị Thanh Phương. Chồng chị làm công nhân còn chị làm nghề tự do. Anh chị đang sống tại nhà trọ ở số 81 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Phước. Vợ chồng chị đã gửi Hòa tại nhà trẻ Phương Anh được 1 năm nay.

Ngày thứ 6, ngày 13/12 bà Phương (giáo viên trường nhà trẻ Phương Anh) vì biết "có biến" nên đã thủ thỉ cùng các phụ huynh: "chị sẽ dời nhà trẻ, nhà trẻ khác có giấy phép, cơ sở cũng tốt hơn, mấy em đừng bỏ chị."

Chị Phương mẹ cháu Hòa lúc ấy cũng chưa biết có chuyện gì xảy ra, vốn là chỗ chị em quen biết và thêm bà Phương miệng lưỡi rất ngọt ngào nên hôm thứ chị tiếp tục gửi bé Hòa đến theo hình thức gửi chui.

Chị Phương nói về việc gửi con tới nhà trẻ Phương Anh: "Chúng tôi mang con đến đó (nhà trẻ), sau đó nhá máy điện thoại cho bà ta (bà Phương), bà ta hé cửa đón cháu vào" - chị ấm ức tiếp lời "mà lúc đó tôi không biết là có con mình bị đánh, cứ nghĩ là có sự cố gì về cách làm việc thôi. Không ngờ bà ích kỉ vậy, đến phút cuối vẫn muốn lấy tiền của phụ huynh".

Tivi phát clip hành hạ con, bảo mẫu vẫn vô tư đến nhà phụ huynh chơi

Đến tối hôm qua, ngày 16/12, khi bà Phương đang ở nhà chị chơi thì ti vi phát đoạn clip ghi hình các cháu bị đánh. Nhà cháu Hòa không có ti vi nên chị không xem được. Ông Hùng chủ nhà trọ chạy sang kêu toán lên: "Sao lại có vụ đánh trẻ như vầy...". Bà Phương tiếp tục vờ ngu ngơ, không biết ti vi vừa phát cái gì. Chị Phương theo bà Phương về nhà để mở máy tính, ti vi lên xem. Nhưng đi dọc đường, đến chỗ tối bà Phương đã trốn mất.

Sáng nay, ngày 17/12 khi được mọi người mở clip cho chị coi. Chị đã ngất xỉu khi thấy cảnh con mình bị bẻ đầu, vặn cổ như thế.

Chị Phương cho biết: Miệng bà Phương ngọt như đường phèn vậy, không ai ngờ được".

Hỏi về tình hình của cháu Hòa, chị cho biết: gửi cháu được 1 năm nay để tiện đi làm. Khi đi học về tối cháu ngủ hay giật mình. Khi sáng dạy thì không muốn đi học, kêu khóc đòi ở nhà. Chị cứ nghĩ đó chuyện bình thường vì con nít hay lười, thích quấn lấy ba mẹ.

Chị cho biết thêm: "Là con mình nên tôi biết, nếu cho bé ăn từ tốn, không nhồi nhét thì không bao giờ có chuyện bé bị nôn ói như vậy đâu".

Có rất nhiều người đến thăm nhưng bé Hòa không quấy khóc hay chạy nhảy bừa. Chứng tỏ bé rất ngoan, không đến mức phải đùng bạo lực để dạy như clip.

Sáng hôm nay, nhà trẻ Phương Anh đã đóng cửa. Những hộ dân gần đó cho biết: sáng nay nhiều phụ huynh đã kéo đến tìm cô giáo và công an đã xuống trường làm việc.

Biển trường mầm non tư thục Phương Anh đã được tháo nhưng vẫn dán thông báo tuyển bảo mẫu mới. Ảnh Trương Tuấn.

Ông Nguyễn Văn Hải (công an P. Hiệp Bình Phước) cho biết: "Chúng tôi đã làm hồ sơ ban đầu và vụ việc đang được công an quận Thủ Đức thụ lý". Ông còn hướng dẫn thêm: phụ huynh nếu có thưa kiện sẽ lên làm việc trực tiếp với công an quận.