(NLĐO)- Tối 1-11, lãnh đạo Công an huyện Bến Lức - Long An cho biết anh Nguyễn Phi Hoàng (SN 1993, ngụ xã Lương Hòa, huyện Bến Lức) đã hồi phục hoàn toàn. Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển anh Hoàng ra phòng hồi sức để tiếp tục điều trị.

Gia đình Hoàng cho biết số tiền điều trị cho anh đã lên đến 120 triệu đồng, trong đó công an huyện hỗ trợ một phần, còn lại là của cha mẹ và người thân của Thượng úy Trần Quốc Thái.

Trong khi đó, Công an huyện Bến Lức tiếp tục đình chỉ công tác Thượng úy Trần Quốc Thái thuộc Đội Điều tra tội phạm về TTXH công an huyện để chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Với việc xâm hại sức khỏe người khác khi thi hành công vụ, mức thấp nhất là có thể bị hạ cấp hàm, nghiêm trọng sẽ khởi tố.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin sáng 9-10, thượng úy Thái cùng một số cán bộ Đội Điều tra tội phạm về TTXH Công an huyện Bến Lức đến tụ điểm đá gà ở ấp 10, xã Lương Hòa. Lúc phát hiện nhóm thanh niên chuẩn bị thả gà ra đá, lực lượng công an áp sát. Thoáng thấy công an, các đối tượng bỏ chạy tứ tán.

Một người chạy phía sau, thượng úy Thái rượt theo, nổ súng chỉ thiên. Do trời mưa lớn, mặt đất khá trơn, thượng úy Thái bị trượt chân, tay cầm súng “lẩy cò” làm súng nổ trúng đầu Hoàng gây trọng thương.