UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai ở huyện Tuy Đức khiến 3 người chết, 15 người bị thương.

Chiều 24/10, ông Trương Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã thông tin chính thức về vụ việc tranh chấp đất đai ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức khiến 18 người thương vong.

Ông Trương Thanh Tùng nhấn mạnh, đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Vu ban chet 3 bao ve rung: UBND tinh Dak Nong len tieng - Anh 1

Ông Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thông tin chính thức về vụ việc

Cùng với chỉ đạo của UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Phạm Dũng đã trực tiếp vào hiện trường chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh triển khai lực lượng khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ, phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Phước truy bắt các đối tượng phạm tội.

Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy và Tôn Thị Ngọc Hạnh đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Nông với tổng số tiền 34 triệu đồng.

UBND tỉnh Đắk Nông đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tiếp tục chỉ đạo cho các ngành chức năng và UBND huyện Tuy Đức tăng cường các biện pháp, nhằm ổn định tình hình và ngăn ngừa các diễn biến phức tạp có thể xảy ra tại địa phương.

Ông Trương Thanh Tùng nói: “Qua đợt này, UBND tỉnh đã giao cho UBND huyện Tuy Đức, huyện ủy Tuy Đức chỉ đạo cả hệ thống chính trị cần tăng cường công tác tuyên truyền, trước mắt là ổn định tình hình dân cư. Không được lợi dụng vấn đề này để gây mất ổn định trên khu vực, nhất là khu vực biên giới, tạo sự ổn định vùng biên giới, vừa ổn định vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Phước và Đắc Nông. Trong thời gian sắp tới tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt tuyên truyền tốt để người dân yên tâm tập trung đầu tư sản xuất ở khu vực biên giới”./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên