Liên quan đến vụ lãnh đạo Yên Bái bị sát hại, cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Yên Bái) đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án này. Lý do đình chỉ là bởi nghi can duy nhất trong vụ án là Đỗ Cường Minh đã chết.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào hồi 15h ngày 26/12, Công an tỉnh Yên Bái thông tin kết quả điều tra vụ án Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, bị sát hại tại trụ sở hôm 18/8.

Vu ban chet 2 lanh dao Yen Bai: Bat ngo dinh chi dieu tra - Anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn.

Căn cứ tài liệu thu thập, Công an tỉnh Yên Bái xác định động cơ sát hại Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái của ông Đỗ Cường Minh (53 tuổi, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái) không có yếu tố chính trị, không do mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế hay tình ái.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái nhận định do bất mãn về việc bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp vào Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nên Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn chết ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, 6h30 ngày 18/8, ông Đỗ Cường Minh lái ôtô đến Văn phòng Tỉnh ủy. Trên đường đi, ông Minh gọi điện nói chuyện với lái xe của ông Phạm Duy Cường, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái.

Đến trụ sở Văn phòng Tỉnh ủy, ông Minh lên tầng 2 đứng chờ ở ngoài phòng làm việc của ông Cường. Thấy Bí thư tỉnh ủy đến phòng làm việc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái dùng súng K59 bắn 4 phát vào người ông Cường.

Sau đó, ông Minh sang phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Chờ đoàn khách của của ông Tuấn ra về, ông Minh tiếp tục dùng súng bắn 3 phát vào người Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cảnh sát xác định Minh tự bắn 1 viên đạn vào đầu tự sát sau khi sát hại hai lãnh đạo tỉnh.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện tại phòng nghỉ và phòng làm việc của đồng chí Phạm Duy Cường có 50 triệu đồng để ở trong cặp tài liệu. Tại phòng nghỉ của đồng chí Tuấn có két sắt, trong két có 100.000 USD, 1,5 tỷ đồng và 4 nhẫn vàng, mặt đá không xác định trọng lượng và chất lượng.

Đình chỉ điều tra vụ án

Vu ban chet 2 lanh dao Yen Bai: Bat ngo dinh chi dieu tra - Anh 2

Ông Đỗ Cường Minh (ảnh tư liệu).

Tin tức đăng tải trên báo Lao Động, thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Yên Bái) đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án này. Lý do đình chỉ là bởi nghi can duy nhất trong vụ án là Đỗ Cường Minh đã chết.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep