Chiếc xe gắn máy bị cướp đã được người dân phát hiện tại chợ Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM, cách hiện trường xảy ra vụ án mạng không bao xa.

Liên quan đến vụ "Chủ tiệm tạp hóa nghi bị sát hại cạnh nhà vệ sinh" như báo Phununews đã đưa tin, ngày 30/10, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an huyện Hóc Môn điều tra.

Nhận định đây là một vụ giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Thập (SN 1973, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú ấp 6, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn).

Vu ba chu tiem tap hoa bi sat hai: Nghi pham vut xe may gan hien truong - Anh 1

Hiện trường vụ việc đêm 28/10.

Trước đó, 16h30 ngày 28/10 hàng xóm phát hiện bà Thập nằm tử vong tại tiệm tạp hóa tại ấp 6, xã Đông Thạnh.

Theo Công an, qua điều tra đã xác định, 15h30 chiều cùng ngày có một nam thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi bộ vào tiệm tạp hóa của bà Thập. Chừng 10 phút sau, người thanh niên này điều khiển xe gắn máy của gia đình bà Thập, có BKS: 17L1 – 5149 rời khỏi hiện trường.

Tuy nhiên quá trình điều tra, Công an huyện Hóc Môn nhận được tin báo của ban quản lý chợ Đông Thạnh về việc phát hiện một xe gắn máy vô chủ vứt tại địa điểm bên hông chợ. Công an tạm giữ chiếc xe để điều tra thì phát hiện đây là chiếc xe gắn máy của gia đình bà Thập bị cướp đi.

Theo Công an, khả năng là hung thủ sát hại bà Thập để cướp xe gắn máy. Tuy nhiên lúc tháo chạy lo sợ sử dụng chiếc xe sẽ bị phát giác ra nên kẻ cướp đã vứt lại phương tiện.

Bắc Bình