Là nạn nhân của vụ tạt axit tàn độc hơn 3 năm trước nhưng khi chị Loan vẫn gửi đơn tìm công lý thì bất ngờ xuất hiện một phụ nữ lạ mặt đến gặp “khoe tiền” rồi ngỏ ý muốn chị Loan rút đơn tố cáo.

Chiều 6/11, trao đổi với PV, Phạm Quang Tân, chồng chị Vũ Thị Loan (36 tuổi, quê Hưng Yên, ở trọ tại đường Ấp Bắc, phường 13, quận Tân Bình) cho biết: 2 ngày trước, khi vợ chồng chị đang vá xe ở góc đường Ấp Bắc – Trường Chinh thì bất ngờ xuất hiện 1 người phụ nữ (khoảng 50 tuổi) tiến đến ngồi bên cạnh. Người này ôm một cái túi phía trước ngực và cố để cho chúng tôi thấy có nhiều tiền bên trong. Sau đó, tự nhiên bà ta thốt lên “đúng là Loan đây rồi”. Ngồi vòng vo một lúc thì bà ấy hỏi đến việc kiện cáo tìm thủ phạm tạt axit vào vợ tôi suốt 3 năm qua”, anh Tân kể.

Anh Tân cho biết thêm: “Người phụ nữ lạ mặt này còn đặt vấn đề kêu chúng tôi nên rút lại đơn tố cáo và đến nhà người dọa nạt tạt axit từ hơn 3 năm trước để đòi một khoản tiền. Bà ấy cứ nói, việc bé tý có gì mà phải mất công tố cáo khắp nơi. Kỳ lạ hơn, người phụ nữ này còn đưa một tờ giấy và cây bút kêu vợ tôi viết vài chữ để rút đơn về. Bà này biểu rất bất thường, ai nhìn vào thương tật của vợ tôi cũng xót xa, thương cảm và động viên tố cáo, tìm công lý đến cùng. Tuy nhiên chỉ có người phụ nữ này lại kêu chúng tôi đừng kiện”.

Vu axit huy hoai mot gia dinh: Xuat hien nguoi la den thuong luong? - Anh 1

Chị Loan với những di chứng do axit gây ra.

Cũng theo anh Tân, khi vợ chồng anh kiên quyết không “giao lưu” gì thì người phụ nữ đó đã bỏ đi và hẹn ngày 7/11 sẽ quay lại.

Dìu dắt nhau từ miền Bắc vào Sài Gòn mưu sinh với công việc chính là bơm vá, sửa chữa xe trên lề đường Trường Chinh, tưởng chừng gia đình hiền lành, chất phác của chị Loan sẽ có một cuộc sống yên bình để lo cho đứa con trai Phạm Quang Tiến (14 tuổi) ăn học. Nhưng một tai họa đã ập xuống khiến chị Loan bị axit hủy hoại cơ thể, phải chịu cảnh đời sống không bằng chết.

Chị Loan vẫn nhớ như in cái buổi chiều định mệnh, khiến cuộc sống gia đình chị rơi vào cảnh túng quẫn. “Chiều 21/9/2013, tôi đang vá xe cho khách, bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy tới, họ tưới nguyên ca nước vào người tôi, từ đầu đến chân. Lúc đó, tôi gào thét đau đớn, toàn thân cháy rát. Hai thanh niên đó rồ xe bỏ chạy. Sau đó, chồng tôi cùng một số người đưa tôi đi cấp cứu”, chị Loan bàng hoàng nhớ lại.

Vu axit huy hoai mot gia dinh: Xuat hien nguoi la den thuong luong? - Anh 2

Chị Loan mưu sinh bằng nghề vá xe dạo bên lề đường .

Anh Tân cho biết, khi vợ gặp nạn cả gia đình chỉ có khoảng 800.000 đồng, trong khi đó các bác sĩ nói phải chuẩn bị cả trăm triệu để điều trị. “Cũng may gia đình tôi được hàng xóm nơi mình thuê trọ gom tiền giúp đỡ, người ít một vài trăm ngàn, người nhiều thì tiền triệu. Có một bác ở ngã ba Trường Chinh - Ấp Bắc thấy hoàn cảnh gia đình tôi đáng thương, bác này cho 40 triệu đồng. Số còn lại, chúng tôi vay bạn bè, gia đình ngoài quê gửi tiền vào để điều trị cho vợ tôi”, anh Tân kể lại quãng thời gian khó khăn.

Về nguyên nhân dẫn đến việc bị tạt axit, đến thời điểm này chị Loan vẫn khẳng định không hề có mâu thuẫn với ai, ngoại trừ mâu thuẫn với một người gần điểm trông giữ xe trước đó 5 ngày và chị Loan từng bị đe dọa: “Nhìn cái mặt mày ghét lắm rồi, có bữa tao tạt axit cho mà coi. 5 ngày sau thì tôi dính ca axit oan nghiệt đó”.

Sau vụ tạt axit kinh hoàng xảy ra, chị Loan đã làm đơn trình báo đến công an quận Tân Bình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mọi thông tin về việc xác định nghi can gây ra vụ tạt axit vẫn chưa có được chút manh mối nào.

Theo Dân trí