Hoa hậu Phương Nga thừa nhận đã lấy của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng (thông qua một hợp đồng tình ái kéo dài 7 năm?). Thế nhưng, khi chủ tọa phiên sơ thẩm hỏi, đã sử dụng số tiền trên vào việc gì thì hoa hậu "xin phép không trả lời câu hỏi này". Vậy, khoản tiền "khủng" đã "chạy" đi đâu?

Minh bạch “đầu vào”

Theo cơ quan điều tra, ngay sau khi đồng ý mua nhà bán rẻ ở đường Hùng Vương (Q.5) với giá 6 tỷ đồng, từ tháng 7-9/2012 ông Mỹ đã 2 lần đưa, tổng cộng 3 tỷ đồng tiền mặt cho hoa hậu Phương Nga tại căn hộ cô thuê ở chung cư cao cấp Saigon Pearl (Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh). Sau đó, ngày 12/10/2012 vị đại gia chuyển tiếp 3 tỷ đồng nữa vào tài khoản của Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Nga).

Sau khi nhận đủ 6 tỷ đồng, Nga và Dung nói với ông Mỹ, ngôi nhà trên đường Hùng Vương không mua được và có căn rộng 450 m2 trên đường Trần Não (Q.2), giá thị trường 20 tỷ đồng nhưng Nga sẽ giúp mua được giá 16,5 tỷ đồng. Vị đại gia đồng ý và hẹn 3 tháng sau sẽ "giải ngân". Tuy nhiên đến hẹn, do không đủ tiền nên ông Mỹ xin gia hạn 3 tháng và được Nga nói cần chuyển thêm một ít tiền nữa để Nga đưa cho chủ nhà. Chấp nhận, ngày 6/7/2013 ông Mỹ chuyển vào tài khoản của Dung 544 triệu đồng (44 triệu đồng là tiền Nga nói đã chi cho việc đi lại, ăn uống khi giao dịch mua nhà).

Vu an Hoa hau Phuong Nga: 16,5 ty dong nhan tu dai gia Cao Toan My di dau? - Anh 1

Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Có thông tin cho rằng, hoa hậu Phương Nga, do mở spa kinh doanh thua lỗ nên sạt nghiệp, nợ nần. Tuy nhiên, một người bạn của cô khẳng định, chưa bao giờ Hoa hậu Người Việt tại Nga mở cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh.

Do ông Mỹ không tiếp tục chuyển tiền và căn nhà ở đường Trần Não không có địa chỉ cụ thể nên Nga và Dung (có sự trợ giúp của Nghĩa, người yêu Dung) đã tạo ra di chúc, giấy xác nhận di chúc và giấy thỏa thuận nguyên tắc bán nhà (của chủ căn địa ốc số 7, Nguyễn Trãi, Q.1) để nói rằng không mua nhà ở đường Trần Não mà mua căn này. Thấy giấy tờ của gia chủ (có cả con dấu), ông Mỹ tin là thật nên chuyển khoản cho Dung 5 tỷ đồng vào các ngày 21 và 28/10/2013. Một tuần sau, ngày 5/11/2013 vị đại gia chuyển tiếp cho Nga thêm 5 tỷ qua tài khoản.

Như vậy, tổng số tiền "bộ đôi" Dung - Nga nhận được từ ông Mỹ là 16,544 tỷ đồng, gồm 3 tỷ tiền mặt và 13,544 tỷ chuyển khoản. Trong đó, Dung nhận 8,544 tỷ đồng!

Bí ẩn “đầu ra”

Với số tiền nhận từ ông Mỹ lớn như thế, ai cũng nghĩ rằng Phương Nga sẽ tậu nhà, mua siêu xe, sống một cuộc sống vương giả, "lung linh"... Thế nhưng, sự thực, Hoa hậu Người Việt tại Nga lại rất "hoàn cảnh", “3 không”: Không nhà, không xe (kể cả xe máy); không áo quần hàng hiệu... Đến ngay bà Hồ Mai Phương, mẹ cô cũng đã phải than, "con tôi sống tằn tiện, ở nhà thuê, ăn mặc với váy áo 200 ngàn đồng, đi xe ôm!" Một người bạn khá thân với hoa hậu cho chúng tôi hay: Mỗi dịp đi sự kiện hay party, Nga thường đến salon thuê trang phục, "phụ tùng"; còn di chuyển thì hãn hữu lắm mới “dám” sử dụng taxi.

Đến ngay căn hộ cô ở khi bị bắt (số 1402, chung cư Imperia, An Phú, Q.2) cũng là thuê của một Việt kiều Úc. Đã thế, do nhì nhằng về nghĩa vụ thanh toán nên gia chủ từng phải cậy nhờ đến cả công ty chuyên về đòi nợ (doanh nghiệp Song Long) can thiệp. "Thê thảm" hơn, để có 200 triệu đồng thuê người đe dọa ông Mỹ rút đơn, Nga cũng phải hỏi vay Nghĩa (và anh này được Dung "chi" 120 triệu đồng để đưa cho Nga)...

Tại cơ quan điều tra, Nga thực hiện quyền im lặng, không trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Còn Dung khai, số tiền hơn 16,5 tỷ, tôi được biết Nga giao cho chị Phương (Mai Phương, người mà tại phiên sơ thẩm, hoa hậu Nga khai là đã dụ dỗ, ép buộc cô làm giấy tờ mua nhà để cùng ông Mỹ đẩy cô vướng vòng lao lý) mua đất ở Q.7 và mở trường chụp ảnh ở Thảo Điền, Q.2". Mặc dù, Dung không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào, song nhân vật Mai Phương vẫn bị cơ quan điều tra triệu tập, thẩm vấn: 16,5 tỷ đồng đi đâu?

Tương tự, Dung còn khai ông Quang Minh (người yêu cũ của hoa hậu) cũng được Nga đưa cho 5 tỷ đồng để góp vốn kinh doanh hải sản. Tuy nhiên, người đàn ông ngụ tại Hà Nội khẳng định không hề có nên cơ quan điều tra không thể kết luận.

Như đã nói, những phiếu chuyển tiền của ông Mỹ thể hiện Dung nhận 8,5 tỷ đồng và chính Dung cũng thừa nhận điều này. Đồng thời, Dung quả quyết đã đưa cho Nga 2 tỷ đồng, lập sổ tiết kiệm 2,5 tỷ đồng (sổ tiết kiệm đã được cơ quan điều tra thu giữ); 2 tỷ đồng còn lại, Dung tiêu xài "sạch bách"!

Nếu quả thực Dung đưa cho Nga 2 tỷ đồng thì tổng số tiền hoa hậu nhận được là 10 tỷ đồng. Trong khi, như đã viết ở trên, cuộc sống của Nga lại rất "đạm bạc", phải vay mượn, tranh chấp tiền thuê nhà... Và hơn thế, cô đã phải bán cả một căn hộ ở Q.5, một mảnh đất 172 m2 ở Q.12 (do mẹ cô mua bằng những đồng tiền tích cóp được trong những năm tháng làm việc vất vả ở nước Nga xa xôi) với giá 4 tỷ đồng; khiến có thời điểm, bà Phương phải "đáo tụng đình" với chính con mình. Chưa hết, MC Quỳnh Chi và doanh nhân Phượng Chanel cũng lên tiếng về việc bị Nga "biển thủ" đến mấy trăm triệu đồng?...

Mẹ Hoa hậu Phương Nga từng có đơn cáo giác người chiếm đoạt tiền bạc của con mình

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, bà Hồ Mai Phương, mẹ Hoa hậu Phương Nga đã từng gửi nhiều đơn đến các cơ quan chức năng tại TP.HCM và Trung ương tố cáo đích danh một người “cùng đồng bọn” lừa đảo, ép buộc Phương Nga để chiếm đoạt tiền tỷ. Theo đó, những người này đã “hù dọa và làm mất lý trí, sai khiến buộc con tôi ký nợ những khoản tiền rất lớn mà cháu không sử dụng”…

Vu an Hoa hau Phuong Nga: 16,5 ty dong nhan tu dai gia Cao Toan My di dau? - Anh 2

Đơn tố cáo kẻ ép buộc Hoa hậu Phương Nga để chiếm đoạt tiền tỷ của bà Mai Phương

Vu an Hoa hau Phuong Nga: 16,5 ty dong nhan tu dai gia Cao Toan My di dau? - Anh 3

Văn bản chủ nhà ủy quyền cho Công ty Song Long “đòi nợ” Hoa hậu Phương Nga tiền thuê nhà

Vu an Hoa hau Phuong Nga: 16,5 ty dong nhan tu dai gia Cao Toan My di dau? - Anh 4

Nguyễn Đức Thùy Dung khẳng định “không có ăn chia đồng nào”…

Mạc Hồng Kỳ

Vu an Hoa hau Phuong Nga: 16,5 ty dong nhan tu dai gia Cao Toan My di dau? - Anh 5