Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, đến 22h ngày 28/10, phía Nhật Bản chưa kết luận cụ thể nguyên nhân khiến 34 hành khách bị nôn ói và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 29/10, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chính thức thông tin về vụ việc 34 khách du lịch Nhật Bản gặp vấn đề về sức khỏe trên chuyến bay VN300 của Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm 28/10 vừa qua.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, 34 khách du lịch trên là thành viên của một đoàn du lịch học đường của Nhật Bản sang tham quan du lịch Việt Nam từ ngày 24/10 đến 27/10, do Công ty JTB Nhật Bản tổ chức và Công ty TNHH JTB-TNT Việt Nam phục vụ.

Vu 34 hanh khach Nhat nhap vien: Tong cuc Du lich len tieng - Anh 1

Nguyên nhân 34 hành khách Nhật gặp vấn đề sức khỏe đang được làm rõ - (Ảnh: news.tv-asahi.co.jp).

Đoàn có tổng số 264 thành viên, thành phần gồm 251 học sinh (154 nam và 97 nữ) lớp 11 đến từ trường Trung học KOJO 1024 Nhật Bản, đi cùng 9 giáo viên, 1 điều dưỡng viên và 3 trưởng đoàn.

Đoàn tham quan lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến 27/10, trong đó có chương trình tham quan Mỹ Tho, Củ Chi, City Tour (thăm Dinh Thống Nhất, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, cửa hàng Miss Áo dài, Vincom, xem múa rối nước…) và giao lưu với học sinh trường Trung học Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh.

“Theo báo cáo của Công ty TNHH JTB-TNT, đoàn khách được bố trí đi tham quan trên 7 xe buýt. Ngoài 7 hướng dẫn viên Việt Nam phục vụ trực tiếp, Công ty JTB-TNT còn bố trí thêm 2 nhân viên người Nhật đi cùng để chăm sóc đoàn khách.

Chiều ngày 27/10, đoàn ăn tối (buffet) tại khách sạn New World Saigon (5 sao), đúng 20h30, cả đoàn ra sân bay Tân Sơn Nhất đáp chuyến bay VN300, khởi hành lúc 0h35 ngày 28/10, về Tokyo (Nhật Bản).

Máy bay hạ cánh lúc 7h45 sáng 28/10, thì có 34 thành viên của đoàn bị nôn ói, phải nhập viện cấp cứu. Đến chiều 28/10, 33 người đã xuất viện, chỉ còn 1 khách lưu lại bệnh viện” – Tổng Cục Du lịch thông tin.

Theo Tổng Cục Du lịch: Cập nhật đến 22h ngày 28/10, phía Nhật Bản chưa kết luận cụ thể nguyên nhân gây nôn ói và đang chờ kết quả xét nghiệm. Phía bạn cũng yêu cầu Công ty JTB-TNT lấy giấy Chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm của khách sạn mà đoàn đã ở và các mẫu lưu thức ăn liên quan.

"Các tài liệu liên quan cho thấy, Công ty JTB-TNT Việt Nam và Công ty JTB Nhật Bản đã tổ chức phục vụ đoàn rất chu đáo, chi tiết theo tiêu chuẩn Nhật Bản, thậm chí kỹ lưỡng đến từng vị trí ngồi ăn, lối đi lại, lịch trình di chuyển theo giờ và thực đơn từng bữa", Tổng cục Du lịch nêu rõ.

Cũng theo Tổng Cục Du lịch, hiện, lãnh đạo và nhân viên của Công ty JTB Nhật Bản cũng như Công ty JTB-TNT Việt Nam đang tích cực triển khai các công việc liên quan để hỗ trợ khách và phục vụ các cơ quan điều tra của Nhật Bản. Công ty cam kết sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi có kết quả điều tra của phía Nhật cũng như các thông tin liên quan.

Căn cứ giải trình của doanh nghiệp, ngày 29/10, Tổng cục Du lịch đã kịp thời báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để trực tiếp báo cáo Thủ tướng Chính phủ sự việc trên.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Tổng cục Du lịch cho biết sẽ chủ động nắm bắt tình hình, có công văn gửi Công ty JTB Nhật Bản chia sẻ thông tin, tích cực hợp tác sớm tìm ra nguyên nhân sự việc và đề nghị tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến cho khách du lịch Nhật Bản nói chung và khách du lịch học đường Nhật Bản nói riêng thời gian tới.

Nhất Nam