Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, cho đến thời điểm hiện này (ngày 26/8), Sở chưa nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA.

Một ca phẫu thuật hàm mặt, khe hở môi, vòm miệng cho trẻ. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 26/8, Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện việc kiểm tra, xác minh về hoạt động của Trung tâm này tại địa chỉ 257-B3 Giải Phóng, Hà Nội để báo cáo Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đóng cửa không hoạt động, có biển hiệu kích thước khoảng 30 x 40cm ghi: “Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười.”

Sau đó, đoàn có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân phường Phương Mai, phòng Y tế quận Đống Đa về hoạt động của trung tâm trên.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội: “Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường báo cáo ngày 29/10/2013, Ủy ban từng có buổi làm việc với ông Phạm Văn Ái- Giám đốc Trung tâm.

Khi đó, ông Ái trình bày Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười không hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ và cam kết chỉ hoạt động hành nghề theo đúng quy định pháp luật.

Ủy ban Nhân dân phường Phương Mai đã yêu cầu ông Ái chỉ thực hiện các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Vào thời điểm phường kiểm tra này, tại địa chỉ trên vẫn treo biển Thẩm mỹ viện Hà Nội và không xuất trình được giấy tờ theo quy định của pháp luật về phẫu thuật thẩm mỹ.

Trung tâm trên được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ “Chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học thẩm mỹ và tạo hình.” (Đối với những lĩnh vực hoạt động có điều kiện theo quy định của pháp luật trước khi thực hiện phải được cấp phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền).

Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân phường Phương Mai, phòng y tế Quận Đống Đa tiếp tục giám sát hoạt động của trung tâm trên. Sở sẽ tiếp tục làm việc với trung tâm khi người đại diện theo pháp luật có mặt tại Hà Nội./.