Ngày hai cháu mất tích, mọi người có hỏi Hùng nhìn thấy hai cháu không, song nghi phạm này lắc đầu rồi đi vào nhà.

Chiều 21/11, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự, chuyển hồ sơ vụ án Hiếp dâm đến Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố để xử lý Đào Văn Hùng, 31 tuổi, trú thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái.

Vu 2 be gai mat tich bi ham hiep, sat hai: He lo nguyen nhan bat ngo hung thu sat hai 2 be gai - Anh 1

Nghi phạm Đào Văn Hùng tại cơ quan công an. (Ảnh: Nguyễn Ngân Hà).

Theo báo An ninh thủ đô dẫn lời cơ quan điều tra Công an huyện Phú Xuyên cho biết, khoảng 11h ngày 19/11, Hùng mang theo dao nấp ở đường liên thôn gần nhà với mục đích chặn đường, hãm hại các cô gái. Thấy chị Hoa, Hùng lao ra, khống chế... Khi hành vi đồi bại bị người dân phát giác, Hùng vứt quần áo, vung dao đe dọa những người vây bắt nhằm thoát thân. Đến 4h hôm sau, sau nhiều tiếng cố thủ trong nhà, Hùng bị công an khống chế.

Tại cơ quan công an Hùng khai nhận sự việc với chị Hoa, đồng thời tự thú vào tháng 5 đã ra tay sát hại hai bé gái cùng thôn rồi chôn xác trong vườn. Theo chỉ dẫn của anh ta, cảnh sát đã tìm thấy hai thi thể. Gia đình hai bé gái xác nhận là con họ và đã tổ chức mai táng.

Vu 2 be gai mat tich bi ham hiep, sat hai: He lo nguyen nhan bat ngo hung thu sat hai 2 be gai - Anh 2

Khu vực Hùng chôn thi thể 2 cháu bé sau khi sát hại (Ảnh: Beat. Hà Tây).

Hùng khai gây án với hai đứa trẻ vô tội để trả thù việc bị người làng cản trở chuyện tình duyên.

Được biết, nhà đối tượng Hùng cách nhà bé Tạ Thu T. khoảng 50m, chung nhau một con ngõ. Tuy nhiên, gia đình bé Trang ở sâu trong ngõ, nên phải đi qua nhà nghi phạm Đào Văn Hùng.

Theo người dân địa phương, Hùng là con út trong gia đình có 5 người con (3 trai, 2 gái). Trong đó, một người anh của Hùng bị bệnh tâm thần. Tuy nhiên, trước đây Hùng nổi tiếng thông minh, học giỏi nên được một người trong thôn Vĩnh Trung đỡ đầu lo ăn học.

Ông Đàm Quốc Thịnh - Trưởng Công an xã Khai Thái cho biết, Hùng từng học đại học ở TP.HCM nhưng không rõ đối tượng có đỗ tốt nghiệp hay không. Đối tượng từ miền Nam trở về địa phương sinh sống đã vài năm nhưng không có công việc ổn định. Hùng có thời gian đi làm bảo vệ.

Hùng có người anh kế bị tâm thần nặng. Người này chỉ nằm quanh quẩn trong nhà và không hay biết sự việc.

Vu 2 be gai mat tich bi ham hiep, sat hai: He lo nguyen nhan bat ngo hung thu sat hai 2 be gai - Anh 3

Căn nhà sập xệ của gia đình nghi phạm Đào Văn Hùng (nguồn: Kênh 14).

Theo ông Thịnh, Hùng chưa có tiền án, tiền sự nhưng thời gian gần đây đối tượng có biểu hiện trộm cắp hoa quả của người dân trong xã. Hùng không có giấy tờ liên quan đến việc bị tâm thần.

Ngày hai cháu mất tích, mọi người có hỏi Hùng nhìn thấy hai cháu không, song nghi phạm này lắc đầu rồi đi vào nhà.

Hiện tại, từ lời khai của Hùng và những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an tạm thời ghi nhận và chờ báo cáo pháp y, giám định ADN để tiếp tục làm rõ các thông tin liên quan.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep