Bộ phim tài liệu Đường đến trường do Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục thực hiện sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 11.

VTV Dac biet thang 11: Len song phim tai lieu Duong den truong (21h40, VTV1) - Anh 1

Nằm trong series chương trình Đường đến trường do Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục thực hiện, VTV đặc biệt tháng 11 - Đường đến trường - là những câu chuyện về nghị lực vượt qua khó khăn để đến với con chữ của các em nhỏ ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Kiên Giang và TP.HCM. Dù có hoàn cảnh sống khác nhau, gánh nặng mưu sinh cũng khác nhau nhưng các em nhỏ trong bộ phim này đều cố gắng vươn lên để có thể đi tiếp trên con đường đến trường .

"Lứa tuổi mà ê-kíp sản xuất hướng tới là các em học sinh từ 7 - 9 tuổi, chỉ có 1 trường hợp là học sinh 13 tuổi. Chúng tôi tiếp cận với các em để các em có thể bộc lộ điều thật nhất về đời sống hàng ngày của mình. Để làm được điều đó, chúng tôi đã cố gắng tạo sự thoái mái khi trò chuyện với các em", BTV Phan Ý Linh - Biên kịch bộ phim Đường đến trường chia sẻ.

Để chuyển tải câu chuyện mưu sinh và hành trình cắp sách tới trường của các em nhỏ ở nhiều vùng đất, ê-kíp thực hiện đã có chuyến tác nghiệp dài hơn 1 tháng. Mỗi địa điểm đều có những đặc thù và điều kiện thời tiết khác nhau, nhưng đoàn làm phim đã nỗ lực để mang đến những hình ảnh chân thực và giàu cảm xúc.

"Trong bộ phim này, Đường tới trường đôi khi chỉ có vài bước chân, nhưng những khó khăn, gian khổ các em nhỏ phải đối mặt thì không nhỏ chút nào. Chúng tôi muốn khán giả có thể cùng xem, cảm nhận cách mà các em nhỏ đã vượt qua khó khăn, để nhìn thấy niềm đam mê và nghị lực của các em", nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục nói về bộ phim.

Bộ phim tài liệu Đường đến trường sẽ lên sóng khung VTV Đặc biệt vào 21h40 hôm nay (19/11) trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!