Chiều 24/10, các thành viên HĐQT VPF đã có phiên họp và thông qua nhiều nội dung quan trọng, hướng tới mùa giải 2017.

Tại cuộc họp, HĐQT VPF đã thông qua dự thảo báo cáo thi đấu mùa giải 2016. Trước khi, cùng nhau tìm phương án giải quyết những vấn đề còn tồn đọng được dư luận quan tâm, nhất là trạng một cá nhân có thể chi phối nhiều đội bóng.

VPF thong qua nhieu noi dung quan trong, huong toi mua giai 2017 - Anh 1

VPF thông qua nhiều nội dung quan trọng ở cuộc họp mới đây. (Ảnh: VPF)

Ngoài ra, công tác trọng tài cũng được chú trọng đặc biệt, khi VPF sẽ có kiến nghị với Ban Trọng Tài, LĐBĐVN không mời những Trọng tài vi phạm đạo đức, không nắm rõ luật hoặc có năng lực yếu làm nhiệm vụ. Đồng thời, VPF cũng quyết định sẽ tăng chế độ làm nhiệm vụ cho các trọng tài từ mùa giải 2017.

Ngoài công tác chuyên môn, những vấn đề liên quan công tác tài chính, tài trợ cũng được trình bày tại cuộc họp. Với những nỗ lực từ VPF mùa giải 2016 đảm bảo nguồn thu tài chính ổn định để phục vụ công tác tổ chức giải. Bên cạnh những đối tác truyền thống, mùa giải 2016 ghi nhận sự tin tưởng đồng hành của nhiều đối tác tài trợ mới.

Không chỉ khai thác nguồn tài trợ tiền mặt, mùa giải 2016 ghi dấu sự hợp tác giữa VPF và Bảo hiểm Hùng Vương, theo đó tất cả các Trọng tài, Giám sát, cầu thủ đều được trang bị bảo hiểm cho cả quá trình tập luyện và thi đấu, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho các cầu thủ, Trọng tài khi làm nhiệm vụ.

VPF thong qua nhieu noi dung quan trong, huong toi mua giai 2017 - Anh 2

Công tác trọng tài được VPF đặc biệt chú ý, sau những lùm xùm ở mùa giải 2016. (Ảnh: Minh Hoàng)

Công tác đàm phán, tìm kiếm Nhà tài trợ cho mùa giải 2017 hiện cũng đang có nhiều tín hiệu khả quan, hứa hẹn nhiều điểm sáng về nguồn thu tài chính cho mùa giải mới. VPF sẽ tiếp tục đảm bảo những nguồn tài chính để hỗ trợ CLB dựa theo xếp hạng thành tích và chấp hành các nội quy, quy chế của Điều lệ giải.

Đối với công tác Truyền thông, dự kiến mùa giải 2017 sẽ có nhiều đột phá đối với công tác truyền thông, truyền hình các trận đấu. VPF sẽ tích cực đẩy mạnh phát triển kênh truyền thông trực tuyến VPF Media, nỗ lực đưa giải đấu đến gần hơn với người hâm mộ cả trong và ngoài nước.

Tại cuộc họp hôm nay, những kế hoạch công việc chuẩn bị cho mùa giải 2017 cũng đã được HĐQT thông qua. Các công việc được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo..., tất cả hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, hình ảnh cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nỗ lực đem đến một giải đấu hấp dẫn cho người hâm mộ./.

PV/VOV.VN