Sau khi mùa giải 2016 kết thúc, công ty VPF tổ chức đoàn cán bộ đi nghiên cứu, học tập bóng đá Đức và Tây Ban Nha, lịch trình bắt đầu từ ngày 11/10 – 23/10/2016, với chi phí khoảng vài tỷ đồng.

VPF len duong di 'du hoc' troi Au - Anh 1

Đoàn học tập, nghiên cứu năm nay bao gồm 25 thành viên là các lãnh đạo chủ chốt tại công ty VPF và lãnh đạo cấp cao của các CLB bóng đá chuyên nghiệp. Trong chuyến đi “du học” của mình, VPF sẽ tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, điều hành giải, trách nhiệm và sự hỗ trợ với các CLB, phương thức tăng hình ảnh giải đấu, CĐV, nguồn thu…của công ty tổ chức giải League của Đức là DFL. Ngoài ra, VFP cũng học hỏi cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, sự hỗ trợ đối với các giải quốc gia.

Sau Đức, đoàn sẽ sang Tây Ban Nha. Tại đây, phía CLB Barcelona đã đồng ý hỗ trợ, giúp đỡ VPF tham quan, nghiên cứu mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp. Một trong những nội dung quan trọng ông lớn Tây Ban Nha thảo luận với đoàn của VPF là công tác đào tạo trẻ theo mô hình của CLB FC Barcelona.

Theo VPF, việc tổ chức chuyến khảo sát và học tập kinh nghiệm điều hành tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển nhằm mục đích giúp các CLB bóng đá Việt Nam ngày một hoàn thiện hơn về mô hình hoạt động, khả năng quảng bá hình ảnh, vận động tài trợ; với các nhà quản lý sẽ được học hỏi những kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức, điều hành giải từ những nước có nền bóng đá phát triển hàng đầu Thế Giới. Lịch trình học tập được sắp xếp hợp lý, khoa học, tận dụng tối đa thời gian để được trao đổi, thảo luận với các đơn vị tại Đức và Tây Ban Nha.

Dự kiến kết thúc chương trình nghiên cứu, học tập, Công ty VPF sẽ tổ chức hội thảo với sự tham dự của tất cả các thành viên tham gia Đoàn học tập nhằm đánh giá, thảo luận và chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra sau chuyến đi.

Đây không phải là lần đầu tiên VPF tổ chức đoàn cán bộ đi “du học” nước ngoài. Từ năm 2013, VFF đã đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản. Sau Nhật Bản, VPF lại tìm một điểm đến khác là Hàn Quốc trong năm 2015 và giờ là 2 nền bóng đá phát triển bậc nhất châu Âu.