Nhà đương kim vô địch Euro 2016 tiếp tục có chiến thắng đậm 6-0 trước Đảo Faroe tại vòng loại World Cup rạng sáng nay 11-10.

Người ghi bàn nhiều nhất cho Bồ Đào Nha trận này không phải là Ronaldo mà là Andre Silva với cú hat-trick trong hiệp một. Các bàn còn lại do công Ronaldo, Moutinho, Cancelo. Qua đó giúp đội nhà đại thắng Đảo Faroe với tỷ số đậm đà 6-0.

Vong loai World Cup: Bo Dao Nha tiep tuc thang dam - Anh 1

Ronaldo và đồng đội có trận đấu “nhắm mắt cũng thắng” trước Đảo Faroe. (ảnh: Getty)

Đội bóng yếu Đảo Faroe chỉ giữ sạch lưới trong vẻn vẹn 11 phút đầu trận trước khi Andre Silva mở tỷ số. Phút 12, từ pha phá bóng long ngóng của hậu vệ Đảo Faroe, Silva băng xuống đối mặt với thủ môn đối phương và anh không mắc sai lầm nào mở tỷ số trận đấu.

Phút 22, lại là Silva nâng tỷ số lên với cú sút bồi ở khoảng cách gần khá may mắn. Trước đó Quaresma đã có cú sút xa khiến thủ môn Nielsen đẩy bóng bật đến chân của Silva. Và cũng chính tiền vệ Silva hoàn tất cú hat-trick trong hiệp một phút 37 với tình huống đệm bóng cận thành dễ dàng.

Bước sang hiệp hai, Đội khách Bồ Đào Nha tiếp tục làm chủ hoàn toàn thế trận. Họ dễ dàng có thêm 3 bàn thắng nữa để khép lại trận đấu dễ dàng với cách biệt 6-0 trong trận thứ hai liên tiếp tại vòng loại Giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Với chiến thắng này Bồ Đào Nha xếp thứ hai bảng B với 6 điểm có được sau 3 lượt trận.

Sơn Triệu