Vòng 2 V-League mới có 1/3 số trận diễn ra, nhưng nó đã đem lại những cảm xúc trái chiều. Nếu như cuộc chiến trên sân Pleiku, ai cũng biết khách mạnh nhưng chẳng mấy người nghĩ thầy trò HLV Phan Thanh Hùng lại quật ngã Gỗ dễ dàng như vậy, dù trước đó cán cân không thấy chênh lệch là bao. Trong khi trận đấu ở đất Hoa Lư mới là cú sốc thật sự.

Than Quảng Ninh mùa này đá với ai cũng tự nhận mình nằm chiếu dưới, như ở vòng 1 họ chịu mình đóng vai “đàn em” so với SLNA. Tất nhiên là khi hành quân đến đất Ninh Bình cũng không hơn gì trước V.Ninh Bình đang đầy nhuệ khí cộng với liều thuốc tiền nong vừa được “tiêm’ vào toàn đội thì không thể nói là họ yếu được. Vậy mà quá bất ngờ, thầy trò Nguyễn Văn Sỹ lại ngã ngựa đúng thời điểm không ai nghĩ tới. Thậm chí V.Ninh Bình còn dẫn trước nhưng sau đó ở hiệp 2 lại chơi như người mơ ngủ và để các học trò của HLV Đinh Cao Nghĩa lội ngược dòng ngoạn mục.

Phải nói, Than Quảng Ninh đáng được biểu dương về tinh thần thi đấu khi đội hình mùa này ít ngôi sao và cả ông thầy cũng không nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở mặt trận V-League. Dường như đội bóng vùng Mỏ chỉ có mỗi vũ khí tinh thần, nhưng rất giỏi trong việc biến vũ khí đó thành lợi thế và bây giờ thì cũng đã có chút lưng vốn với 3 điểm sau 2 trận.

V-League mới chạy có hai vòng, nhưng ai cũng lờ mờ hiểu cuộc đua chiếu trên kiểu gì cũng ít hấp dẫn bởi thế kìm kẹp của “anh em nhà bầu Hiển”. Nhưng nhìn xuống dưới lại thấy đáng xem, nhất là cuộc đua tránh rớt hạng với sự tham gia của các tân binh và những đội diện thường thường như ĐTLA hay Đồng Nai. Và chiều nay, nhìn xuống Long Xuyên, HV An Giang kiểu gì cũng phải gồng lên đá khi hai đội bóng đồng sàng với mình là QNK. Quảng Nam và Than Quảng Ninh cùng có điểm trong tay.

Mùa bóng còn dài và còn nhiều cách gom điểm nhưng ai cũng biết, nếu không nóng máy ngay từ những vòng này rất dễ rơi vào thế bị đánh hội đồng mà quá khứ V-League từng nhiều lần như thế. Chắc chắn, các lính mới V-League và những đội có thực lực trung bình phải ý thức điều đó, trước khi quá muộn.