Chưa tìm được người thay thế HLV Lư Đình Tuấn, Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại của Sài Gòn XT, người mang danh “cò” Đại, sẽ phải cầm quân ra trận.

Sài Gòn XT lúc này đang trở thành điểm nóng với nhiều bất ổn. Việc sa thải Tuấn “nhím” bằng tin nhắn khiến cho ê kíp lãnh đạo của đội bóng này đang phải hứng chịu sóng gió về cách hành xử thiếu tình người. Bên cạnh đó, ông chủ Nguyễn Đức Thụy lấy lại cái tên Sài Gòn Xuân Thành cũng khiến cho NHM bóng đá thành phố bất bình. Tình cảm tốt đẹp mà họ đang dành cho đội bóng nhập cư này đứng trước nguy cơ bị... xóa sạch.

HLV Lư Đình Tuấn ra đi sau khi Sài Gòn XT thua 3 trận liên tiếp. Tuy nhiên, người ta cho rằng, đấy là hệ quả tất yếu của cuộc chiến quyền lực bên trong phòng thay đồ giữa một bên là HLV trưởng bắt đầu tạo dựng được thương hiệu và chỗ đứng tại đội bóng Sài Gòn và một bên là ông GĐĐH, song nổi danh với các vụ chuyển nhượng và rất có uy quyền không chỉ với cầu thủ trong đội.

Thế nên, người ta cho rằng, tất cả những vấn đề của đội bóng nhiều sao như Sài Gòn XT đang hứng chịu chỉ xuất phát từ một người, “cò” Đại. Hơn 1 năm trước sau khi ông Đại bị đẩy đi khỏi XM Ninh Bình, Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường của đội bóng Hoa Lư đã cay đắng nói rằng: “Nhân đây tôi muốn qua báo chí cảnh báo tới lãnh đạo các CLB là không nên “dính” vào kiểu môi giới như của anh Đại nữa, sẽ ảnh hưởng đến đội bóng.

Trần Tiến Đại được thử sức trên cương vị huấn luyện

Các cầu thủ cũng vậy, tốt nhất là nên thông qua môi giới chuyên nghiệp, chứ không rất nguy hiểm.

Sử dụng người chỗ anh Đại rất có hại. Sau khi xong rồi là tìm mọi cách “moi” tiền của CLB. Ví dụ như trường hợp của Samson hay Timothy chẳng hạn. Chính vì thế nên tôi mới cho anh Đại nghỉ. “Đi đêm, đi hôm” như thế, anh Đại đang phá hết nền bóng đá Việt Nam. Tôi còn phải nói thật là đội bóng có những trận thắng, thua đều rất nhạy cảm, khó hiểu”.

Đến giờ người ta bắt đầu có cảm giác “cò” Đại cũng đang từng bước biến đội Sài Gòn trở thành XM Ninh Bình của 3 năm trước. Mua cầu thủ nhiều mà bán cũng lắm. Số tiền % hợp đồng, tiền “lót tay” được cho là khổng lồ của các vụ chuyển nhượng ấy chỉ chảy vào túi một vài người, trong khi XM Ninh Bình thi đấu thất thường, nội bộ luôn mất ổn định.

Sài Gòn XT lúc này đã thua 3 trận liên tiếp. HLV mới chưa có, GĐĐH Trần Tiến Đại buộc phải cầm quân trong trận đấu nảy lửa tại Lạch Tray. Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu ông “trùm” chuyển nhượng cầm quân. Hai năm trước tại Ninh Bình ông đã nắm quyền HLV trưởng trước khi HLV Lê Thụy Hải đến. Trong trận đấu chiều nay, Sài Gòn XT có sự trở lại của hàng loạt trụ cột là Nguyễn Rogerio, Antonio, Lê phước Tứ.

Ở phía bên kia, V.Hải Phòng vẫn đang ở tình thế vô cùng khó khăn. Số trận không thắng tiếp tục nối dài và đường về hạng Nhất đang hiện ra trước mắt. 10 trận đấu dưới tay “người đặc biệt” Lê Thụy Hải thì Hải Phòng chỉ thắng được 1. Nhưng ông Hải vẫn được giữ lại sau khi V.Hải Phòng tiến hành họp khẩn giữa tuần qua. Thậm chí, ông Hải còn được trao vào tay “thượng phương bảo kiếm” để xử lý đối với những cầu thủ không cháy hết mình cho bóng đá đất Cảng.

HLV Lê Thụy Hải

Những ngày qua, NHM đất Cảng đã hẹn nhau diễu hành trong buổi sáng trận đấu nhằm lôi kéo khán giả đến Lạch Tray vốn đang có dấu hiệu... ế khách. V.Hải Phòng đang là đội bóng kém nhất V-League 2012 khi thắng ít nhất, thua nhiều nhất, ghi ít bàn nhất, thủng lưới nhiều nhất và đứng đội sổ V-League.

Giờ đây chiến thắng đang là mục tiêu quá khó cho đội bóng đất Cảng khi mà họ vào trận với tâm lý nặng nề, thi đấu như đeo đá vào chân. Lạch Tray rực lửa chưa chắc đã đủ sức nóng để xua tan đi giá lạnh trong tim và niềm tin đang xuống thấp của cầu thủ Hải Phòng.

“Người đặc biệt” Lê Thụy Hải sẽ phải đấu với ông “trùm” chuyển nhượng, người mà có lẽ đã khiến ông Hải không ít lần ôm hận khi cả 2 cùng chung chiến tuyến tại XM Ninh Bình 2 năm trước. Cuộc chiến này sẽ được định đoạt sòng phẳng trên sân cỏ, hay sớm được quyết trước khi bóng lăn?

Đối đầu: Lượt đi: 0 – 4

Dự đoán: 0 – 2

BẢNG XẾP HẠNG V-LEAGUE

Sân nhà Sân khách