(ĐTTD) Chỉ cần 13,71 giây, Volvo Iron Knigth đã thiết lập kỉ lục thế giới trên quãng đường 500m.

Mới đây trang Cnet đưa tin tay đua xe tải chuyên nghiệp Boije Ovebrink lái chiếc Iron Knight trên một đường băng ở Thụy Điển để xác định kỷ lục theo tiêu chuẩn của Liên đoàn ôtô quốc tế FIA.

Volvo Iron Knight: xe tai chay nhanh nhat the gioi - Anh 1

Theo đó tay đua này đã lái chiếc Iron Knight hoàn thành 2 lần chạy từ 2 hướng ngược chiều trong vòng một giờ. Iron Knight đã thiết lập được thời gian trung bình là 13,71 giây trên đoạn đường 500 m và 21,29 giây cho một km với tốc độ tối đa trong quá trình là 276 km/h. Như vậy mẫu xe tải đầu kéo của Volvo đã xác lập được kỷ lục thế giới về tốc độ.

Volvo Iron Knight: xe tai chay nhanh nhat the gioi - Anh 2

Volvo Iron Knight là loại xe tải đầu kéo có trọng lượng 4,5 tấn, thân xe làm bằng sợi thủy tinh. Sử dụng động cơ dầu 13 lít tăng áp với công suất 2.400 mã lực và sức kéo 5.999 Nm. Động cơ đặt giữa trên bộ khung gầm, giống một chiếc xe F1, và gửi sức mạnh tới trục sau qua hộp số I-Shift ly hợp kép với công nghệ của Volvo .

Volvo Iron Knight: xe tai chay nhanh nhat the gioi - Anh 3

Kỷ lục cũ cũng do chính Ovebrink nắm giữ và cũng với một chiếc xe tải Volvo , Mean Green hybrid vào năm 2012. So với Mean Green, Iron Knight mạnh hơn 600 mã lực nhưng nhẹ hơn một tấn.

Khánh An