Mới đây, hãng Volkswagen (Đức) lại tiếp tục vướng vào rắc rối mới liên quan tới khí thải khi có cáo buộc cho thấy hãng này cài thiết bị gian lận khí thải cho dòng xe Audi.

Volkswagen tiep tuc vuong be boi khi thai voi dong xe chay xang - Anh 1

Volkswagen tiếp tục vướng bê bối khí thải với dòng xe chạy xăng. (Ảnh: EPA)

Hãng tin Bloomberg dẫn đơn kiện đệ trình ngày 8/11 lên tòa án bang Illinois cho biết, Volkswagen bị cáo buộc đã cài đặt thiết bị gian lận khí thải đối với nhiều dòng xe Audi lắp ráp động cơ xăng như A6, A8, Q5 và Q7 từ tháng 2/2013 để che giấu mức thải CO2 thực của các xe này.

Ngoài ra, công ty luật Hagens Berman đại diện cho một nhóm người tiêu dùng Mỹ đã khiếu nại, Volkswagen tiếp tục lừa dối khách hàng trên khắp nước Mỹ với dòng xe Audi lắp phần mềm gian lận khí thải.

Thông tin trên được đưa ra chỉ hai tuần sau khi một thẩm phán liên bang Mỹ đã thông qua thỏa thuận dàn xếp trị giá 14,7 tỷ USD giữa Volkswagen và chính phủ Mỹ liên quan tới vụ bê bối khí thải hồi năm ngoái. Theo đó, hãng ô tô của Đức sẽ đền bù thiệt hại cho các chủ sở hữu của gần 500.000 xe động cơ diesel dung tích 2.0 lít lắp đặt thiết bị gian lận khí thải tại Mỹ.