15 giờ 30 hôm nay, AFF Cup 2016 khai mạc với trận Thái Lan - Indonesia. "Voi trận" Thái Lan đòi đánh phủ đầu "đạo bàn Garuda", Fox Sports trực tiếp.

Buổi họp báo trước trận đấu, HLV Kiatisak của tuyển Thái Lan cho biết: “Tuyển Thái sẽ chơi tấn công vũ bão để có chiến thắng đầu tiên trong chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup”.

'Voi tran danh phu dau 'dai bang' - Anh 1

HLV Riedl và HLV Kiatisak bắt tay trong cuộc họp báo.

Mục tiêu của thầy trò Kiatisak là vượt qua số lần Singapore vô địch, để dẫn đầu Đông Nam Á về số lần giữ AFF Cup. Hiện nay cả Singapore và Thái Lan có cùng bốn lần vô địch.

HLV Kiatisak là cựu danh thủ duy nhất Đông Nam Á vô địch AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup) với tư cách cầu thủ lẫn HLV. Hai năm về trước, Kiatisak dẫn dắt tuyển Thái Lan đánh bại Malaysia chung cuộc sau hai trận chung kết với tỉ số 4-3 (thắng lượt đi 2-0 và thua lượt về 2-3), đưa Thái Lan ngang bằng số lần vô địch với Singapore.

'Voi tran danh phu dau 'dai bang' - Anh 2

Tuyển Thái Lan nuôi mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.

“Voi trận” (War elephant) là biệt danh của tuyển Thái Lan, còn “đại bàng Garuda" là biệt danh của tuyển Indonesia). Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Kiatisak cho biết: “Thái Lan vẫn trung thành lối chơi truyền thống của mình khi về đá giải Đông Nam Á là lấy lối chơi tấn công làm triết lý".

Tuy vậy, Kiatisak vẫn cho rằng trận đấu đầu tiên của giải là trận đấu khó khăn dù Thái Lan là đương kim vô địch. Ông cũng cho rằng hiện nay trình độ của các đội Đông Nam Á là ngang nhau nhưng tuyển Thái Lan phải cố gắng ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Với HLV Riedl thì đã hai lần dẫn dắt hai đội tuyển khác nhau vào chung kết nhưng toàn thua. Tiger Cup 1998, tuyển Việt Nam thua Singapore ở trận chung kết. AFF Cup 2010, cựu HLV tuyển Việt Nam dẫn dắt tuyển Indonesia và thua Malaysia trong hai trận chung kết.

Nhận xét về tuyển Thái Lan, HLV Riedl cho rằng đó là đối thủ đe dọa Indonesia lớn nhất ở vòng bảng. Đã vậy, trước ngày sang Philippines, tuyển Indonesia lại còn mất tay săn bàn số một Irfan Bachdim. HLV Riedl cấp tốc gọi Ferinado Pahabol thay thế.

Bức thông điệp của Kiatisak gửi đến HLV Riedl đã quá rõ là chơi tấn công phủ đầu và ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Mặt khác, nếu các đội tuyển khác của Đông Nam Á tập huấn với những trận vòng loại đơn lẻ thì tuyển Thái Lan vừa đá năm trận vòng loại World Cup với các đội hàng đầu châu lục nên đẳng cấp của họ thật đáng sợ.Save