Với chiến thắng trước Southampton đêm qua, Inter Milan đã kéo dài thành tích toàn thắng trước các đại diện đến từ Premier League tại đấu trường châu Âu.

Voi thong ke nay, Inter dang khien nguoi Anh run so - Anh 1

San Siro đang là "pháo đài" bất khả xâm phạm của Inter trước người Anh. Ảnh: Internet.

Tại San Siro đêm qua, Inter đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Southampton nhờ pha lập công duy nhất của Antonio Candreva. 3 điểm giành được dù vẫn không giúp Nerazurri thoát khỏi vị trí chót bảng K nhưng lại khiến NHM đội bóng này vui mừng theo hướng khác.

Theo đó, tính luôn thắng lợi trước Soton, Inter đã có chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp (và là chuỗi 5 trận bất bại) trước các đại diện đến từ Premier League ở đấu trường châu Âu. Chỉ duy nhất Manchester United có được kết quả hòa trước Inter, trong khi lần lượt Chelsea và Tottenham Hotspur đều "phơi áo".

Cụ thể, The Blues đã nhận thất bại 1-2 tại San Siro mùa giải 2009/10. Trong khi đó, Tottenham lần lượt để thua 3-4 tại Champions League năm 2010/11 và 1-4 tại vòng 16 đội Europa League 2012/13.

Một thống kê khác cho biết, đoàn quân của Frank de Boer cũng có được trận đấu giữ sạch lưới đầu tiên tại Europa League kể từ chiến thắng 1-0 trước Celtic vào tháng 2/2015. Thắng lợi trước Soton đêm qua cũng giúp Inter chấm dứt chuỗi 4 thất bại liên tiếp trước đó tại đấu trường châu Âu.

Video bàn thắng trận Inter 1-0 Southampton:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 07:20 21/10/2016