Ông Trần Vũ Hoàng - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Nghệ thuật HN – đã có những chia sẻ với Lao Động xung quanh vấn đề bà Nguyễn Hồng Nhung (giảng viên của trường) livestream kể những bức xúc với nơi mình công tác.

Vo Xuan Bac khoc, ke chuyen bi chen ep: Co the bi xu ly neu noi khong dung! - Anh 1

Trường Cao Đăng Nghệ thuật Hà Nội - nơi giảng viên Nguyễn Hồng Nhung đang công tác.

Vo Xuan Bac khoc, ke chuyen bi chen ep: Co the bi xu ly neu noi khong dung! - Anh 2

Ông Trần Vũ Hoàng- Phó Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: Đỗ Quyên

Mới đây, bà Hồng Nhung có những phát ngôn trên mạng xã hội, về việc bị NSND Anh Tú gây sức ép để không được ngồi trong hội đồng chấm thi, sinh viên khoa sân khấu không có bàn ghế học. Những chia sẻ này có đúng không, thưa ông?

- Để nói đúng hay sai vào thời điểm này là rất khó. Tất cả mọi việc, như bà Hồng Nhung trình bày trong livestream trên facebook đã được nhà trường giải quyết trong cuộc họp giữa các bên vào 13.9. Nhưng tôi cũng nói luôn, có nhiều yếu tố Hồng Nhung nói không đúng sự thật.

Cụ thể, những nội dung đó là gì, thưa ông?

- Sự việc thiếu bàn ghế trong một số phòng học chuyên ngành khoa Sân khấu điện ảnh và Múa là có, nhưng những hình ảnh giảng viên Hồng Nhung đưa lên mạng là không chính xác.

Phòng học môn Hình thể, theo đăng ký của khoa và sự sắp xếp của nhà trường ở Hội trường tầng nhà B, do giảng viên Hồng Nhung đảm nhiệm giảng dạy. Còn căn phòng được chụp ảnh, phát tán trên mạng là phòng học Kỹ thuật biểu diễn, đã được phê duyệt cung cấp trang thiết bị. Hiện nay nhà trường đang chờ số bàn ghế được mua theo quy định về mua sắm tài sản công của thành phố.

Còn việc bà Hồng Nhung bị gạt ra khỏi hội đồng chấm thi, thực hư chuyện này thế nào?

Chúng tôi khẳng định không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho giảng viên Hồng Nhung ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp khoa Sân khấu điện ảnh và Múa.

Trong cuộc họp ngày 13.9 với giảng viên Hồng Nhung, chúng tôi không nhận được bất cứ bằng chứng cụ thể nào từ phía giảng viên Hồng Nhung cũng như các thành viên khác trong cuộc họp, liên quan đến việc NSND Anh Tú can thiệp vào Hội đồng chấm thi tốt nghiệp.

"Chúng tôi đều là nghệ sĩ, rất tôn trọng nhau. Có thể Hồng Nhung nghe thông tin từ một người nào đó, nhưng bà cũng cần kiểm chứng thông tin trước khi đưa lên mạng xã hội".

Do vậy, đến thời điểm này, sau rất nhiều thông tin trên mạng xã hội, nhà trường khẳng định đây là những ý kiến, thông tin mang tính chất cá nhân, không liên quan đến nhà trường và chúng tôi không có ý kiến bình luận trong sự việc này.

Hướng xử lý tiếp theo của nhà trường là gì, sau những phát ngôn của bà Hồng Nhung trên mạng xã hội?

- Tất cả mọi chuyện sẽ được xử lý theo từng cấp, theo quy định của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và quy định của nhà trường. Bản thân bà Hồng Nhung đã thẳng thắn, sẵn sàng nhận trách nhiệm nếu như có sai phạm về những nội dung phản ánh.

Về phía nhà trường, sẽ chấp nhận sự kiểm tra giám sát của các cấp để đánh giá nội dung các thông tin do giảng viên Hồng Nhung cung cấp đúng hay sai.

Sau khi có kết luận thanh tra, kiểm tra cấp trên, nhà trường sẽ đề nghị cấp trên trực tiếp chỉ đạo biện pháp xử lý kỷ luật đối với từng trường hợp sai phạm cụ thể. Đảm bảo tôn trọng và xử lý theo pháp luật.

Cảm ơn ông đã chia sẻ!

Đặng Chung (thực hiện)