Theo tờ New York Post, Đệ nhất phu nhân tương lai Melania Trump và đệ nhất quý tử Barron sẽ không chuyển vào Nhà Trắng cùng ông Trump sau lễ nhậm chức sẽ diễn ra vào tháng Một tới.

Bà Melania, 46 tuổi và Barron, cậu con trai 10 tuổi của ông Trump sẽ vẫn tiếp tục ở lại dinh thự hiện tại của họ, tòa Tháp Trump, để Barron có thể tiếp tục theo học tại trường Upper West Side.

Một nguồn tin thân cận với nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump cho biết: "Bà Melania rất gắn bó với Barron, và họ ngày càng trở nên thân thiết hơn trong suốt cuộc tranh cử".

Vo va cau con trai 10 tuoi cua ong Trump se khong chuyen vao Nha Trang cung ong - Anh 1

Vợ và cậu con trai 10 tuổi của ông Trump sẽ không chuyển vào Nhà Trắng cùng ông

Một nguồn tin khác cho biết, bà Melania Trump sẽ vẫn tới Nhà Trắng khi cần thiết. Bà Melania rất ủng hộ chồng và bà sẽ làm mọi thứ để hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị đệ nhất phu nhân.

Quyết định ở lại tháp Trump của bà Melania và Barron sẽ làm tăng sự hiện diện an ninh ở nơi đây. Jim Reese, một cựu chỉ huy lực lượng Delta và chủ tịch của TigerSwan, một công ty an ninh toàn cầu có trụ sở tại Bắc Carolina cho biết: "Tòa nhà đó sẽ trở thành Nhà Trắng của New York".

Sau cuộc bầu cử Tổng thống, khu vực xung quanh tháp Trump đã biến thành một cơn ác mộng giao thông, người dân đi qua đây phải qua một hàng rào an ninh để kiểm tra túi.

Bà Melania và Barron mỗi người sẽ có một số nhân viên mật vụ riêng. Sẽ có một người chuyên lái chiếc xe bọc thép để đưa Barron tới trường. Một nhóm nhân viên an ninh sẽ có mặt ở trường mỗi buổi sáng sớm để đảm bảo an toàn.

Vo va cau con trai 10 tuoi cua ong Trump se khong chuyen vao Nha Trang cung ong - Anh 2

Hôm 18/11, bà Melania và Barron thu hút sự chú ý của đám đông khi được mật vụ Mỹ theo sát bảo vệ lúc ra ngoài Tháp Trump đi ăn trưa. Đó là lần đầu tiên hai người xuất hiện bên ngoài sau khi cả gia đình đi ăn tối ở 21 Club hôm 15/11.

Vo va cau con trai 10 tuoi cua ong Trump se khong chuyen vao Nha Trang cung ong - Anh 3

Minh Minh