Ngày 17/10, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với đài CNN, bà Melania Trump đã lên tiếng bảo vệ chồng và cho rằng đoạn ghi âm về phát ngôn thô tục của Trump hồi năm 2005 mới bị công bố gần đây đã bị “người dẫn chương trình gài bẫy”.

Vo Trump lan dau len tieng bao ve chong sau phat ngon tho tuc - Anh 1

Vợ chồng Trump đã kết hôn được 11 năm và có một cậu con trai. (Ảnh: CNN)

CNN nhận định đây là lần đầu tiên bà Melania xuất hiện trên truyền hình để bênh vực chồng kể từ sau khi Washington Post công bố đoạn ghi âm bê bối của Trump tối 7/10.

“Tôi tin chồng tôi. Tôi tin chồng tôi”, bà Trump khẳng định khi trả lời phỏng vấn từ người dẫn chương trình Anderson Cooper.

“Điều này đã được lên kế hoạch từ phe đối lập. Và những chi tiết trong đoạn ghi âm…họ đã kiểm chứng sự thật chưa? Họ không có bất cứ bằng chứng nào”.

Ngoài ra, bà Melania cũng cho biết bà chưa từng nghe thấy chồng mình sử dụng những từ ngữ như vậy trước đó.

Bình luận về đoạn ghi âm khiếm nhã của Trump hồi năm 2005, bà Melania cho rằng chồng bà đã bị “gài bẫy”.

“Tôi nói với chồng tôi rằng, những lời lẽ của anh thật sự không phù hợp. Nó không thể chấp nhận được. Và tôi cảm thấy ngạc nhiên vì đó không phải là người đàn ông mà tôi biết.

Và bạn có thể nghe thấy từ đoạn ghi âm rằng máy quay không hề chạy và tôi không biết rằng chồng tôi có biết mình đang bị ghi âm hay không?”, bà Melania nói.

Vo Trump lan dau len tieng bao ve chong sau phat ngon tho tuc - Anh 2

Bà Melania Trump. (Ảnh: AFP)

Theo vợ Trump, cuộc nói chuyện cách đây 11 năm chỉ là cuộc nói chuyện giữa những người đàn ông và nhấn mạnh chồng mình đã bị người dẫn chương trình gài vào những chủ đề thô tục và xấu xa.

Ngoài ra, bà Melania cũng đồng ý với chỉ trích của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama rằng hành động hôn hoặc sờ soạng người khác giới mà không có sự đồng ý là tấn công tình dục. Tuy nhiên “nếu buộc tội bất cứ ai mà không có bằng chứng thì thật không công bằng”.

Cuối cùng, bà Melania cho biết hiện Trump đã lên tiếng xin lỗi sau khi đoạn ghi âm bị rò rỉ. Bà chấp nhận lời xin lỗi đó và mong người Mỹ tha thứ cho Trump vì “nó đã xảy ra nhiều năm trước đây. Đó không phải con người thật của Trump”.

Thanh Nam