PNO-Không ít phụ nữ có suy nghĩ tiêu cực về sự cương cứng “vô tội vạ” của chồng mình. Vấn đề này sẽ được xem xét trong phần hỏi đáp sau đây trên website netdoctor.co.uk.

Câu hỏi:

Khi một cảnh mùi mẫn xuất hiện trên truyền hình (hoặc thậm chí trong rạp hát), chồng tôi thường cương cứng. Anh ấy luôn che giấu và phủ nhận điều này nhưng tôi cảm thấy hết sức bực bội khi nhìn thấy điều ấy. Tôi thực sự cảm thấy bị tổn thương bởi vì tôi rất yêu anh. Chồng tôi luôn cho rằng tôi ngớ ngẩn và giải thích rằng việc chỗ ấy của anh ấy thường “nổi u” không có nghĩa là anh “bậy bạ”. Chồng tôi nói có đúng không, thưa chuyên gia?

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Tôi ngạc nhiên với câu hỏi của bạn, và tôi tự nghĩ không biết bạn có nghiêm túc không khi nghĩ rằng sự cương cứng của chồng bạn ngụ ý rằng anh ấy đang phản bội bạn theo một cách nào đó.

Đàn ông, đặc biệt là thanh niên, không thể kiểm soát hay hỗ trợ sự cương cứng. Ở nhiều đàn ông trẻ tuổi, sự cương cứng xảy ra hàng chục lần mỗi ngày, thường chẳng có lý do gì, và đôi khi bị “kích hoạt” bởi những tác nhân khó tin như sự rung động của việc ngồi trên xe buýt. Phải thừa nhận một điều là sự gợi dục là lý do phổ biến nhất gây ra sự cương cứng, nhưng như tôi đã nói ở trên, điều này nằm ngoài tầm xử lý của “đương sự”. Việc một người đàn ông sung mãn trở nên hứng tình khi xem một cảnh mùi mẫn là chuyện hết sức bình thường.

Nếu như bạn thật nghĩa rằng sự cương cứng của chồng bạn là một dấu hiệu phản bội, rõ ràng không thực sự hiểu biết về đàn ông cũng như sự cương cứng ở họ. Chính vì thế nên bạn trở nên khó chịu mỗi khi nhìn thấy “cục u” của anh ấy, điều mà những người phụ nữ có hiểu biết hơn thường chấp nhận mà không đắn đo gì. Đơn giản chỉ vì điều đó chẳng thể chứng minh rằng anh ấy yêu bạn ít đi, đánh giá bạn thấp hơn, bớt tưởng tượng về bạn hay mơ về một phụ nữ nào khác.

Theo cảm nhận của tôi, bạn đang đứng ở ranh giới giữa sự tổn thương và ghen tị với những “đối thủ” vô hình mà quên đi rằng mình vẫn đang “làm chủ cuộc chơi”, khi anh ấy vẫn là chồng bạn và là một người đàn ông sung mãn (bởi có sung mãn mới “nổi cục” thường xuyên như thế). Vì vậy, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ cặn kẽ hơn về những gì tôi đã trình bay ở trên để điều chỉnh cách nhìn nhận vấn đề của mình. Nếu không thể tự mình “quẳng gánh lo”, hãy trải lòng với một chuyên gia để được trợ giúp.

THẢO QUÂN