Khi phát hiện chồng ngoại tình, nhiều phụ nữ thương có xu hướng hành động theo bản năng, điều đó đôi khi làm tình hình xấu đi.

"Rút dây động rừng" khi chưa có bằng chứng xác thực

Hầu hết các chị em khi phát hiện chồng có dấu hiệu ngoại tình đều vội vàng “rút dây động rừng”. Tuy nhiên, một lời khuyên cho các chị em trong trường hợp này đó là đừng làm rùm beng mọi chuyện khi chưa có trong tay một bằng chứng cụ thể, xác thực, rõ ràng.

Nếu như chị em truy vấn chồng trong khi không chỉ ra được địa điểm, ngày giờ, nhân vật đi cùng… mọi thứ chỉ là “nghe ai nói thế” hoặc “linh cảm” thì rất khó để dồn chồng vào thế bí và thừa nhận việc ngoại tình. Người chồng cũng sẽ dễ dàng lật ngược lại tình thế cho rằng bạn ghen tuông mù quáng, ăn nói hàm hồ. Như vậy, những lần sau anh ta sẽ cảnh giác hơn, việc bắt quả tang càng là điều khó khăn.

Mặt khác, việc nóng vội quy kết mà chưa có một bằng chứng cụ thể sẽ chỉ khiến người phụ nữ chịu thiệt thòi vì anh ta sẽ đổ cho bạn có thói ghen tuông vôi lối. Trong những lần sau khi quy kết tội cho anh ta, bạn sẽ mất đi tiếng nói. Vì thế, chị em hãy bình tĩnh, nắm giữ chứng cứ rõ ràng rồi tiến hành một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Các chị em hãy kiểm soát hành động, “lùi một bước” để đảm bảo chắc chắn rằng anh ấy sẽ không thể chối cãi.

Đừng lờ đi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì

Lờ đi và phủ nhận tất cả chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Dù rất đau khổ nhưng bạn phải đối mặt với sự thật. Lờ đi sự phản bội của chồng chỉ làm cho anh ta tiếp tục chuyện xấu. Giả vờ như không biết gì sẽ làm cho anh ta nghĩ rằng đã phản bội bạn một cách trót lọt, hoặc nghĩ rằng bạn đang đồng tình với mối quan hệ ngoài luồng đó.

Vo thong minh va 5 dieu TUYET DOI khong lam khi chong ngoai tinh neu khong muon hon nhan tan vo - Anh 1

Bằng một số cách, bạn nên thông báo cho anh ta biết bạn đã biết chuyện và muốn nó dừng lại. Bạn phải đối mặt và giải quyết chuyện này càng sớm càng tốt. Càng chần chừ, do dự, chồng sẽ càng gắn bó với người phụ nữ kia và càng khó để làm lại cuộc hôn nhân. Hãy thảo luận với chồng một cách bí mật. Đôi khi, chỉ cần nói với chồng rằng bạn đã biết chuyện cũng là đủ để anh ta chấm dứt.

Không đuổi anh ấy ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi

Thay vì ngay lập tức đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi, bạn hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng. Ngay bây giờ bạn cần chú ý đến những gì đang xảy ra. Điều này dễ dàng hơn khi hai bạn còn sống chung dưới một mái nhà. Nếu đuổi anh ấy đi hoặc bỏ đi, bạn sẽ khó biết được anh ấy đang làm gì. Miễn là hai bạn vẫn ở cùng nhau, bạn có thể để mắt đến anh ấy và thu thập được một số thông tin cần thiết. Có nhiều điều bạn cần biết và cân nhắc trước khi quyết định. Hãy tiếp tục theo dõi các hành động của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và nhân tình, các chi tiết khác liên quan đến chuyện ngoại tình của anh ấy. Hãy thu thập thành tư liệu để sử dụng trong tương lai. Hãy nhớ rằng miễn là anh ấy còn chung sống với bạn, bạn vẫn có cơ hội để làm những điều trên.

Đánh ghen tàn bạo với tình địch

Ghen tuông là một con “ác quỷ”. Nếu bị sự ghen tuông chi phối, bạn rất dễ biến thành một người hoàn toàn khác. Vẫn biết, trong chuyện ngoại tình, người thứ ba dù sao cũng có lỗi, tuy nhiên, trong chuyện này “một bàn tay vỗ không kêu”, nếu như chồng bạn không yếu lòng thì chắc chắn người phụ nữ kia sẽ không thể nào chen vào hạnh phúc gia đình bạn.

Một người vợ thông minh sẽ không tìm gặp tình địch để đánh đập, chửi bới thậm chí là thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Bởi lẽ làm như vậy, không những họ tự hạ thấp danh dự, vị trí của mình mà còn có thể vô tình biến mình rơi vào vòng lao lí.

Vo thong minh va 5 dieu TUYET DOI khong lam khi chong ngoai tinh neu khong muon hon nhan tan vo - Anh 2

Kể chuyện chồng bạn ngoại tình với người khác

Khi gặp chuyện này chắc chắn bạn sẽ kể với người khác để chút lỗi lòng bằng cách kể với nhiều người. Tuy nhiên, khi bạn làm như thế thì khi hai vợ chồng bạn quay lại với nhau thì những câu chuyện bạn sẽ giết sự hồi sinh tình yêu của vợ chồng bạn. Chính vì thế nếu bạn xác định quay về thì hãy học cách nuốt lỗi đau vào trong nhé.

Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn vào kẻ thứ ba

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là ám ảnh bởi người phụ nữ kia. Một cách bản năng, bạn sẽ tò mò về cô ấy, nhưng cô ta không xứng đáng với thời gian và năng lượng của bạn. Liên tiếp hỏi chồng về cô ấy, nói chuyện với cô ta hoặc cố ý nhắc đến tên cô ấy trong cuộc trò chuyện với chồng là chuyện không đáng để bạn làm. Đừng bị ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và cô ta. Hãy tập trung vào câu chuyện của hai vợ chồng bạn. Đừng làm nhục hoặc tự làm thất bại chính mình bằng cách gọi điện thoại hay đối mặt với người phụ nữ đó và yêu cầu cô ta hãy buông tha cho chồng. Cô ta chẳng có lý do gì để thực hiện yêu cầu của bạn.

Quấy rối hoặc đe dọa cô ta là hành vi trái pháp luật. Chửi bới, chỉ trích hoặc coi thường chỉ làm họ đến gần nhau hơn thay vì buộc họ rời xa nhau. Hãy quên đi người phụ nữ kia và tập trung năng lượng cùng những nỗ lực vào hôn nhân của bạn.

Phong Linh (TH)/Khoevadep