Khi vợ sinh con, lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định là 5 đến 14 ngày làm việc, tùy số con được sinh...

Vo sinh con, chong duoc huong nhung gi? - Anh 1

Khi vợ sinh con, lao động nam đang đóng BHXH được nghỉ việc hưởng CĐTS theo quy định là 5 ngày làm việc - Ảnh: T.L

Bạn lamchansang6@xxx hỏi: Khi vợ sinh người chồng được nghỉ bao nhiêu ngày và có được hưởng lương không?

Luật sư Nguyễn Văn Kha, Đoàn Luật sư TP. HCM trả lời: Theo khoản 2, Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội 2014, khi vợ sinh con, lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định là 5 ngày làm việc. Trong trường hợp vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi thì được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản là 7 ngày làm việc; trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc; trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản nêu trên được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Theo Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014, khi lao động nam nghỉ việc hưởng chế độ thai sản sẽ được quỹ bảo hiểm xã hội chi trả với mức hưởng một ngày được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày. Mức hưởng chế độ thai sản một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động nam đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 6 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Clip Luật sư nói về hành vi sử dụng súng hơi tự chế - Nguồn: tuổi trẻ:

Quang Hùng (ghi)