Vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn 7 tháng qua.

Vo ong Kim Jong-un mat tich 7 thang? - Anh 1

Bà Ri Sol-ju (áo xanh), vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện cùng chồng tại một sự kiện công khai.

Yonhap ngày 30/10 đưa tin, bà Ri Sol-ju, vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện tại các sự kiện công khai hơn 7 tháng qua.

Theo đó, lần gần nhất bà này xuất hiện trước công chúng và được truyền thông Triều Tiên đưa tin là vào hôm 28/3/2016.

Khi đó, bà Ri đi cùng chồng đến khu phức hợp thương mại và chăm sóc sức khỏe mới được xây dựng tại thủ đô Bình Nhưỡng và gặp các quan chức, nhân viên tại đây.

Thống kê cho thấy bà Ri Sol-ju đã tháp tùng chồng mình đến các sự kiện công khai khoảng 18 lần trong năm 2012, 22 lần trong năm 2013 và 15 lần trong năm 2014.

Tuy nhiên sau đó số lần bà này xuất hiện trước công chúng của vợ ông Kim Jong-un đã giảm xuống còn 7 lần hồi năm 2015 và 3 lần trong năm nay.

“Bà Ri đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn 7 tháng qua. Đây là điều bất thường. Một số suy đoán cho rằng việc bà Ri không xuất hiện trước công chúng có thể liên quan đến việc các hoạt động của bà đang chịu sự giám sát của Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un ”, một nhà quan sát Triều Tiên nhận định.

Trong khi đó, một số nhà quan sát khác phỏng đoán bà Ri có thể đang mang thai hoặc hôn nhân giữa bà và lãnh đạo Kim Jong-un có rạn nứt.

Hán Hiển (Theo Yonhap)