Biết được chồng mình có quan hệ yêu đương bất chính với người khác, Mai đã nhờ người tạt axit để đe dọa vợ sắp cưới của chồng

Được biết, chồng của chị Nguyễn Thị Mai (SN 1982, trú tại, tổ 9, phường Sông Cầu, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) là Nguyễn Phú Thắng (SN 1969 trú tại xã Vĩnh Lộc, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) đang có mối quan hệ bất chính với chị Mai Thị Trang (trú tại thị xã Bắc Kạn).

Biết được chuyện chồng mình cặp kè, Mai chia sẻ với Đỗ Ngọc Hiển (SN 1987, trú tại thôn làng Bùng, xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) biết và nhờ Hiển giúp.

Khi nghe Mai nói, Hiển gợi ý tìm cách lên dọa Trang, Mai đồng ý và nói sẽ đưa trước cho Hiển 30.000.000 đồng sau khi xong việc sẽ đưa thêm 20.000.000 đồng. Sau đó, Hiển bảo với Kiều Vũ Cường, Vương Chí Dũng (là thợ làm thuê của Hiển), Nguyễn Tiến Tuấn (là em rể của Hiển) cùng đi dọa chị Trang.

Tối ngày 6/10/2011, Mai gọi điện thoại di động bảo Hiển lên Bắc Kạn đe dọa chị Trang vì chị Trang và chồng của Mai sắp tổ chức lễ cưới, Hiển liền đồng ý và bảo Mai mang tiền xuống.

Khoảng 8h ngày 7/10/2011, Mai một mình đi xe máy đến xưởng mộc của Hiển và đưa cho Hiển ba mươi triệu đồng, Hiển thông báo với cả nhóm và bảo Tuấn đi thuê xe. Đến 1 tiếng sau cả nhóm gồm: Hiển, Tuấn, Dũng, Cường, Đỗ Hoành Mạnh (tức Nam), Nguyễn Tiến Hải cùng Tiến và Ngọc cùng đi xe ô tô 16 chỗ lên Bắc Kạn.

Khi đi họ mạng theo 1 xe wave màu đỏ BKS 33B6 – 0069 để thuận lợi khi đi tìm nhà chị Trang. Đến nơi, cả nhóm đi thuê nhà nghỉ rồi Hiển bảo Tuấn, Cường dùng xe máy đi tìm nhà Trang. Đến 21h, Tuấn và Cường không tìm thấy nhà Trang nên về chỗ nghỉ báo lại với Hiển.

Khoảng 6h30 ngày 8/10/2011, Hiển bảo Tuấn, Cường dùng xe máy tiếp tục đi tìm nhà chị Trang. Sau đó hai người này quay về thông báo, đã tìm thấy nhà Trang nhưng có cả anh Thắng ở đó.

Lập tức, cả nhóm đi theo sự chỉ dẫn của Tuấn, Cường đến khu vực tổ 8, phường Sông Cầu, thị xã Bắc Kạn với mục đích quan sát, nếu thấy Trang ra ngoài thì dọa. Khi tới 1 nhà nghỉ ở gần nhà Trang , thấy anh Thắng đang ở trong nhà còn Trang ở ngoài cửa. Hiển chụp ảnh Trang, xong đi rửa ảnh rồi tất cả quay về Hà Nội.

Sau đó, Hiển thông báo cho Mai việc dọa Trang không thành, rồi Mai và Hiển tiếp tục bàn cách dọa Trang. Hiển nảy ra kiến nên tạt axit vào Trang, Mai đồng ý. Khoảng 7 giờ ngày 9/10/2011, Hiển mua axit rồi thuê xe cho cả nhóm lên Bắc Kạn còn Hiển ở nhà.

Trước khi đi, Hiển đặt can axit lên xe ô tô rồi đưa cho Tuấn mười triệu đồng và bảo cầm tiền đi cùng lo cho cả nhóm, đồng thời Hiển bảo Cường về nhà lấy xe máy Jupiter BKS 29S3 – 9072 của Nguyễn Văn Hiếu (trú tại đội 8, xã Thạch Hãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để đi lên Bắc Kạn.

Ngoài ra, Hiển dặn Cường, Dũng là “Dũng hắt axit, Cường lái xe”. Khoảng 16h30 cùng ngày, cả nhóm đến thị xã Bắc Kạn, Tuấn đưa tiền cho Mạnh đi mua cốc đựng axit rồi Cường điều khiển xe máy đèo Dũng cầm cốc axit đi tìm chị Trang.

Vo noi mau ghen, thue nguoi tat axit tinh nhan cua chong - Anh 1

Hình minh họa.

Đến 24h, Cường gọi điện thoại bảo Tuấn đi ô tô ra gần nhà chị Trang để khi tạt axit xong thì ra về luôn. Tuấn gọi lái xe và những người còn lại lên ô tô ra gần nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn ngồi chờ, khoảng 1h sáng ngày 10/10/2011 do không thấy chị Trang nên cả nhóm về nghỉ.

Sáng hôm đó Tuấn cùng Ngọc, Tiến đi ô tô đến ngã ba gần trường THPT Bắc Kạn. Cường điều khiển xe máy đèo Dũng và Mạnh cầm cốc axit tiếp tục đi tìm chị Trang để tạt axit nhưng không gặp. Sau đó, Mạnh đứng trông cốc axit còn Cường đi xe máy đèo Dũng đi ra chỗ Tuấn và mọi người đi ăn sáng, Cường tiếp tục đèo Dũng và Mạnh đi tìm chị Trang để tạt axit.

Khi đi qua nhà chị Trang, thấy cửa nhà mở nhưng không thấy người. Cường, Dũng cùng Mạnh đứng ở ngõ nhà chị Trang chờ, được một lúc thì thấy chị Trang dắt xe máy ra ngoài cửa. Cường nói với Mạnh đi bộ ra hướng trường THPT Bắc Kạn trước còn Dũng và Cường đứng chờ chị Trang để tạt axit.

Trang đi xe máy ra khỏi nhà, Cường điều khiển xe máy trở Dũng bám sát phía sau. Được một đoạn thì Cường tăng ga cho xe vượt lên trước xe của chị Trang rồi quay lại, Dũng ngồi sau cầm cốc axit hắt thẳng vào người chị Trang rồi chúng bỏ chạy đến địa phận huyện Chợ Mới thì bị lực lượng công an bắt giữ.

19h00 cùng ngày, Hiển không thấy ai về, nên đã vào mạng Internet xem thấy thông tin về vụ tạt axit tại Bắc Kạn, Cường và Dũng bị công an bắt. Hiển gọi điện thoại bảo Mai mang cho Hiển hai mươi triệu đồng như Mai đã hứa trước. Và Hiển cùng Tuấn bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 15/12/2011 Tuấn và Hiển ra đầu thú.

Trong quá trình điều tra, ngày 18/11/2011 cơ quan công an ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Mai. Khám nghiệm hiện trường phát hiện trên vỉa hè đường Đội Kỳ giáp ngay đầu trên bậc lên xuống đường vào cổng nhà số 29 có 1 mảng dấu vết chất lỏng không màu, mùi hơi hắc nhỏ giọt tập trung tương đối dày đặc, phát hiện 1 chiếc cốc nhựa tròn, bên ngoài bọc nilon và giấy vệ sinh.

Trong cốc chứa khoảng 2ml chất lỏng không màu, mùi hắc, 1 chiếc xe Honda PCX BKS 97B1 – 066.99 rải rác bám các chất lỏng chảy từ trên xuống gây cháy biến dạng và đổi màu xe.

Cơ quan CSĐT công an thị xã Bắc Kạn đã cho giám định chất lỏng trong cốc nhựa thu giữ được tại hiện trường. Giám định chất lỏng trong cốc nhựa thu giữ được của Viện khoa học hình sự đã kết luận: Chất lỏng trong cốc nhựa gửi đến giám định là dung dịch axit sunfuric, nồng độ axit khoảng 51%.

Đồng thời cơ quan CSĐT công an tỉnh Bắc Kạn giám định pháp y để xác định tỉ lệ thương tật của Mai Thị Trang là 80% xếp hạng thương tật vĩnh viễn.

Ngày 23/8/2012, TAND thị xã Bắc Kạn truy tố các đối tượng Nguyễn Thị Mai, Đỗ Ngọc Hiển, Vương Chí Dũng, Kiều Vũ Cường, Nguyễn Tiến Tuấn, Đỗ Hoành Mạnh về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đây là vụ án khá nghiêm trọng, Tòa đã xử phạt các đối tượng Nguyễn Thị Mai 11 năm tù, Đỗ Ngọc Hiền 12 năm tù, Vương Chí Dũng, Kiều Vũ Cường 10 năm tù, Nguyễn Tiến Tuấn 9 năm tù và Đỗ Hoành Mạnh 7 năm tù về hành vi phạm tội các đối tượng gây ra cho chị Trang. Đồng thời các đối tượng phải bồi thường cho thương tích của chị Trang 186.400.000 đồng.

Công Đức