Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM đã bàn giao cho Công an quận 10 để điều tra, xử lý hai đối tượng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Châu Hà Thanh (43 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) nhiều lần nghi ngờ vợ mình có mối quan hệ bất chính nên đã âm thầm theo dõi.

Vo ngoai tinh, tong tien tinh dich 200 trieu dong - Anh 1

Ảnh minh họa

Sau một thời gian để ý và nắm bắt thông tin, Thanh được biết vợ mình có quan hệ tình cảm nam nữ với ông Đ.Q.T (42 tuổi, ngụ quận 12) nên đã chủ động chụp ảnh và lấy được số điện thoại của ông T.

Thời gian gần đây, Thanh liên tiếp gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa ông T. và yêu cầu ông này phải đưa cho Thanh số tiền 200 triệu đồng nếu không sẽ tiết lộ thông tin này cho mọi người biết.

Bị Thanh đe dọa, ông T. vờ đồng ý các đòi hỏi đồng thời giữ lại tin nhắn và ghi âm lại những cuộc trò chuyện sau đó trình báo với cơ quan chức năng. Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM đã kết hợp cùng ông T. lên kế hoạch bắt đối tượng Thanh.

Sau nhiều cuộc điện thoại, Thanh hẹn ông T. tại quán cà phê ở đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10 để đưa số tiền như đã hứa. Khi đến Thanh còn rủ Ngô Phi Hùng (28 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để cùng tham gia vụ cưỡng đoạt.

Đến trưa 2/11, khi 2 đối tượng vừa nhận tiền từ ông T, các trinh sát PC45 ập đến bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Hiện Công an quận 10 đang mở rộng điều tra vụ việc.

Tuyết Nhung (TH)