1 tháng đã qua đi rồi đến 2 tháng sau ngày vợ mất. Anh vẫn còn đang đờ đẫn hết cả người chuẩn bị đi làm thì đột ngột nhận được điện thoại từ bác sĩ thông báo đến nhận con....

Có nhiều chuyện thật khó mà có thể tưởng tượng ra được. Đôi khi, anh cũng không hiểu nổi người con gái của mình. Chỉ vì chị bất cứ lúc nào cũng khiến anh phải lo lắng. Quen biết nhau bằng đó lâu, với anh chị vẫn chỉ mãi là một đứa trẻ chưa chịu trưởng thành.

Anh yêu chị, yêu bằng cả tình yêu chân thành chỉ vì anh tin chắc trên đời này sẽ chẳng còn có người phụ nữ nào đáng yêu hơn chị. Yêu nhau đến 5 năm mới về chung 1 nhà, anh tự hào vì có người con gái như chị trở thành vợ của mình.

Cuộc sống vợ chồng anh chị vô cùng thoải mái. Mọi thứ đều khá ổn định, gia đình nhỏ ấy vô cùng đầm ấm và chỉ cần chờ đợi thêm một thành viên nữa chào đời là sẽ đủ đầy. Vậy mà thật không may mắn, có vẻ anh chị chưa có duyên với con nên đến tận sau cưới gần 3 năm chị vẫn chưa 1 lần mang bầu cho dù chẳng dùng bất cứ biện pháp phòng tránh nào.

Đâu phải chị chưa muốn có con hay cố tình giấu anh chuyện gì. Chỉ là anh chị chưa có duyên với con cái mà thôi. Có nhiều khi càng nghĩ về cuộc đời của mình chị lại càng cảm thấy bế tắc. Anh với chị cứ sống như thế, may thay rồi chị cũng có bầu.

Vo mat khi mang bau 7 thang, 2 thang sau lai nhan duoc cuoc goi la tu benh vien - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Vợ anh nghén nhiều lắm, nghén kinh khủng khiếp luôn. Nhưng sau đó chị có ăn lại được. Chỉ có điều vẫn khiến anh thắc mắc không hiểu lý do gì mà vợ mình rõ ràng đang mang bầu ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng mà vẫn không hề béo lên 1 chút nào.

Anh cố gắng chăm sóc chị cẩn thận lắm. Bất cứ món gì chị muốn ăn, bất cứ món đồ nào chị muốn mua hay chị muốn đi đâu anh đều chiều tất. Vậy mà đùng 1 cái, khi chị mang thai đứa con ở tháng thứ 7 thì mẹ con ra đi vì sức khỏe chị yếu quá. Bác sĩ đề nghị anh làm tang lễ cho chị và đứa con xấu số với lời ước cuối cùng của chị trước lúc ra đi. Chị không muốn anh nhìn thấy mình nên có viết lại một bức thư.

Vừa đọc thư anh vừa trách chị sao nhẫn tâm. Ngay cả lần cuối cùng được nhìn chị thế mà chị vẫn không cho anh cơ hội. Vợ con mất, mọi cố gắng của anh dường như sụp đổ hoàn toàn. Đồng nghiệp hay cấp trên đều thông cảm cho anh nhiều vì mất mát quá lớn. Anh chỉ như 1 cái xác không hồn vật vờ đi làm, vật vờ về căn phòng trống trải.

1 tháng đã qua đi rồi đến 2 tháng sau ngày vợ mất. Anh vẫn còn đang đờ đẫn hết cả người chuẩn bị đi làm thì đột ngột nhận được điện thoại từ bác sĩ thông báo đến nhận con. Anh hoảng hốt chạy luôn đến bệnh viện quên cả việc mình có thể đi xe. Đến nơi, mồ hôi nhễ nhại, người anh vẫn còn đang thở hồng hộc bác sĩ đưa đứa bé ra cho anh rồi nhẹ nhàng nói:

– Chúng tôi rất tiếc khi chỉ cứu được cháu. Vợ anh đã đi rồi.

– Cô ấy, cô ấy vẫn còn sao?

– Cô ấy nằm ở đó, cô ấy không muốn anh nhìn thấy cơ thể cô ấy đang bị hủy hoại nên mới giấu anh mọi chuyện.

– Cô ấy bị gì vậy bác sĩ?

Vo mat khi mang bau 7 thang, 2 thang sau lai nhan duoc cuoc goi la tu benh vien - Anh 2

(Ảnh minh họa)

– Ung thư, ung thư khi đến khám có thai. Nếu cứu đứa bé, cơ thể cô sẽ không còn chút năng lượng nào để sống. Đáng ra vợ anh đã chết từ 2 tháng trước, nhưng sau đó nhịp tim cô ấy lại tăng trở lại. Cô ấy muốn giấu anh luôn để đợi đứa bé chào đời khỏe mạnh. Chỉ tiếc ra đến mặt con vợ anh vẫn chưa được nhìn thấy thì đã ra đi rồi.

Anh bế con đến đứng bên chị. Tóc trên đầu chị đã rụng hết rồi. Chị nhẫn tâm với anh lắm, chị biết anh thành gã đàn ông tệ bạc rồi bỏ bố con anh đi như thế.

Chị chẳng nói cho anh một lời nào trước khi ra đi, anh thấy chị thật tàn nhẫn. Nhưng rồi anh lại trách mình nhiều hơn. Lúc nào cũng tự hào mình là người đàn ông yêu thương vợ con. Vậy thì người đàn ông yêu thương vợ ấy lại chẳng thể biết vợ mình đang bệnh nặng hay sao. Anh đau đớn, đau lắm. Con tim như bóp nghẹn thở, rồi anh bừng tỉnh khi con trai khóc. Nhìn con anh rơi nước mắt xuống má con, ôm con chặt trong vòng tay của mình. Nắm lấy bàn tay vợ đã lạnh ngắt, gầy gò ấy anh tự nhủ sẽ dùng hết sức mình để chăm sóc con, để yêu thương con thêm cả phần của chị. Bởi những gì chị đã hi sinh vì con sau này anh sẽ kể cho con nghe về việc con đã có một người mẹ mạnh mẽ đến như thế nào. Người mẹ ấy đã hi sinh cuộc sống của mình để đổi lại cuộc sống cho con ra sao.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội