Những chiêu giữ chồng này vưa hiệu quả lại khiến chồng bạn cảm thấy không bị gò bó hay ép buộc gì.

Đẹp mọi lúc mọi nơi

Khi đã đảm nhận vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình thì khối lượng công việc của bạn càng tăng nên gấp nhiều lần. Với nhiều áp lực như thế nhưng bạn cố gắng một chút để luôn xinh đẹp, đảm bảo sẽ nhận được những lời khen của chồng mình.

Ấn tượng đầu tiên khi anh ấy tiếp cận với bạn chắc chắn là do vẻ bề ngoài của bạn cuốn hút hoặc có một điều gì đó rất riêng toát ra từ ngoại hình của bạn. Hãy giữ phong cách ấy của mình và bạn hãy dành cho mình khoảng thời gian riêng để làm đẹp. Khi đấy, trong mắt anh ấy thì bạn là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và quyến rũ.

Có tiền chi tiêu riêng của mình

Là một người vợ tốt, bạn luôn cố gắng dành dùm tiền để chi tiêu vào các công việc của gia đình. Do đó bạn tiết kiệm và không mua bất cứ thứ gì cho riêng mình. Đó không phải là một ý tưởng thực sự tốt.

Vo khon va bi mat giu chong cuc cao tay khien chong 'khong muon roi nua buoc' - Anh 1

Bạn cần cân bằng trong mọi việc, có khoản chi tiêu cho riêng mình. Điều này không có nghĩa là bạn tham lam, hay chỉ biết đến bản thân mà nó cho phép bạn có tiền để chi tiêu cho những khoản cần thiết cho mình. Đừng quên hết bản thân mình, không có lấy một đồng để phòng thân, điều đó chỉ khiến bạn thêm thiệt thòi và khổ sở.

Chủ động làm mới mối quan hệ vợ chồng

Sau nhiều năm chung sống, bạn có thể cảm nhận rằng hôn nhân của mình đang nhàm chán. Nhưng nhiều người phụ nữ cứ chờ đợi chồng thay đổi hoặc chồng lên kế hoạch cho điều gì đó mới mẻ.

Hãy nhớ rằng bạn là một nửa của mối quan hệ đó, bạn có quyền thay đổi và làm mới nó lên. Nếu bạn muốn có một chuyến đi du lịch xa riêng với chồng, hãy thông báo và lên kế hoạch về chuyến đi. Bạn không nhất thiết phải phụ thuộc sở thích của chồng mà hãy yêu cầu chồng làm theo những kế hoạch mình muốn.

Đừng bao giờ than phiền về những người bạn của chồng

Bạn đừng bao giờ than phiền về các mối quan hệ bạn bè của chồng, thay vào đó bạn hãy cố gắng lấy được lòng của họ. Những người tốt của chồng sẽ là một xạ thủ giữ chồng thay cho bạn khi bạn không có mặt. Nhất là khi hai vợ chồng bạn có vấn đề xích mích, họ sẽ là những người hòa giải. Chỉ cần những câu nói đơn giản “tao thấy vợ mày tốt, thôi uống xong thì về làm hòa với vợ đi”... cũng giúp cho người đàn ông của bạn phải suy nghĩ lại.

Vo khon va bi mat giu chong cuc cao tay khien chong 'khong muon roi nua buoc' - Anh 2

Có chính kiến, không phải lúc nào cũng thỏa hiệp với chồng

Tất nhiên, hôn nhân cần sự thỏa hiệp, nhường nhịn nhau để mọi chuyện được thuận hòa. Điều này là tốt nhưng nó không phải là bất biến. Có nhiều điều bạn có thể thỏa hiệp, ví dụ như màu sắc sơn phòng khách hay mua một chiếc xe loại gì, bao nhiêu tiền… Trước những sự lựa chọn như vậy, bạn hoàn toàn có thể nhường nhịn, thỏa hiệp với chồng. Nhưng trước những vấn đề mang tính đúng – sai, bạn hoàn toàn không được phép nhân nhượng hay dễ dàng theo ý anh ấy.

Ví dụ như chồng bạn là một người quá lười biếng, không bao giờ quan tâm, chăm sóc lo lắng cho các con, anh ta nghiện rượu, cờ bạc hay các tệ nạn xã hội khác… đấy là lúc bạn cần phải có chính kiến, tuyệt đối không thỏa hiệp và phải yêu cầu anh ta thay đổi. Khi ấy, bạn đã làm đúng!

Theo Khoevadep