Do vỡ hụi, người mẹ đã ép 2 con cùng uống thuốc diệt cỏ tự sát.

Vo hui, 3 me con chet tham - Anh 1

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Tối 8.11, ông Võ Văn Út (SN 1967, ngụ ấp Trung Hòa, xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cho biết vừa làm lễ an táng cho đứa con trai út là Võ Văn Tài (SN 2007). Cháu Tài là nạn nhân cuối cùng tử vong trong vụ việc 3 mẹ con cùng uống thuốc diệt cỏ tự tử xảy ra vào đêm 1.11.

Trước đó, ngày 2.11, ông Út đã tổ chức an táng cho vợ là bà Trần Thị Phượng (SN 1973). Sau đó 2 ngày, ngày 5.11, ông lại phải tổ chức an táng cho con gái lớn là Võ Thị Mộng Linh (SN 1992) và đến ngày 7.11 thì chôn cất đứa con trai út là Tài.

Ông Út kể: “Mấy hôm trước vợ chồng tui đi phụ đám tang mẹ vợ ở xã Mỹ Tịnh An, cách nhà tui vài cây số. Thức 2 đêm phụ đám tang mẹ vợ nên tui rất mệt, trước khi đi ngủ, tui thấy vợ tui ngồi khóc thút thít, cứ nghĩ là bả thương nhớ mẹ vợ...”.

Đến khoảng 0 giờ ngày 1.11, ông Út giật mình thức giấc vì nghe nhiều tiếng động bất thường trong nhà nên ra ngoài mở đèn lên xem có việc gì. Vừa bước xuống nhà sau, ông Út rụng rời khi thấy bà Phượng nằm dưới nền gạch, ói mửa, xung quanh nồng nặc mùi thuốc diệt cỏ. 2 đứa con ông cũng uống thuốc bất tỉnh.

Sau khi chuyển đi bệnh viện cấp cứu, cả 3 người lần lượt qua đời. Theo ông Út, vợ ông vì làm chủ hụi và vỡ nợ khoảng 1 tỉ đồng nên nghĩ quẫn và ép 2 con cùng chết theo.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Trung Hòa, nói: “Tôi hết sức ngạc nhiên khi biết 3 mẹ con bà Phượng cùng tự sát vì vỡ hụi, bởi không thấy có đơn thưa kiện nợ nần tiền bạc, cũng không thấy có ai kéo đến nhà bà Phượng làm áp lực để đòi nợ”.

Nguyễn Ngọc