Mới đây, người vợ trẻ này vì phát hiện mình bị ung thư nên đã gấp rút đăng một thông tin tuyển vợ kế cho chồng khá đặc biệt...

Theo mạng Webo và QQ, người phụ nữ đăng tin khiến cư dân mạng xôn xao là chị Mạnh Mỹ Hoa, người Hà Trạch, Sơn Đông, Trung Quốc.

Chị Mạnh Mỹ Hoa và anh Trương Quốc Chấn quen nhau năm 2010 trong hội đồng hương của những người ở Hà Trạch đến Tô Châu làm thuê. Và sau đó hai người thỉnh thoảng có liên lạc với nhau.

Tuy nhiên, họ chỉ dừng lại là những người bạn. Chỉ đến khi, trong một lần ngẫu nhiên, anh Trương Quốc Chấn biết chị Mạnh Mỹ Hoa bị bệnh bạch cầu thì nảy sinh lòng thương, thường chủ động liên lạc quan tâm đến chị nhiều hơn.

Vo gap rut dang tin tim vo ke cho chong khi biet bi benh nang - Anh 1

Chị Mạnh Mỹ Hoa và anh Trương Quốc Chấn đã viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường

Qua quan hệ qua lại, anh Trương Quốc Chấn cảm phục sự kiên cường của chị Mạnh Mỹ Hoa, còn chị Mạnh Mỹ Hoa thì rung động bởi sự săn sóc, chân thành của anh Chấn. Hai người bắt đầu hò hẹn và tình cảm ngày càng sâu đậm.

Rồi gần một năm sau buổi gặp gỡ đầu, dù biết bệnh tình của bạn gái rất nặng nhưng anh Trương Quốc Chấn đã quyết định cầu hôn chị Mạnh Mỹ Hoa, muốn lấy chị về để chăm sóc cho chị trước sự phản đối mạnh mẽ từ gia đình.

Anh Trương Quốc Chấn chỉ là người đi làm thuê, nay đây mai đó, thu nhập bèo bọt. Và gia đình anh thì ở nông thôn có hoàn cảnh cũng khó khăn. Cưới chị Hoa về, lấy đâu ra tiền chữa trị cho chị. Hơn nữa, chị mắc bệnh hiểm nghèo vậy, biết sống được mấy năm? Vì lý do đó mà nhiều người và gia đình anh Chấn đã kịch liệt phản đối đám cưới.

Song đứng trước mọi cản trở của gia đình, bạn bè, anh Trương Quốc Chấn vẫn kiên định thuyết phục. Và năm 2014, anh đã tổ chức lễ cưới, rước chị về nhà anh.

Cuộc sống của hai người vô cùng hạnh phúc dù điều kiện kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, tháng 5 năm nay, bệnh tình chị diễn biến xấu và phải nhập viện. Các bác sỹ chẩn đoán chị Hoa chỉ còn có thể sống từ 6 tháng đến 1 năm nữa.

Và khi nghe kết luận này của bác sĩ, chị Hoa rất đau khổ dù đã chuẩn bị trước tinh thần. Chị áy náy vì chưa làm tròn trách nhiệm của người vợ, chị chưa sinh cho anh được người con nào và không những không chăm sóc được cho anh mà còn khiến anh phải vất vả chăm sóc chị. Vì thế, chị muốn tranh thủ những tháng ngày còn sống, tìm vợ kế cho chồng rồi mới có thể yên lòng ra đi.

Khoảng ba tháng qua, chị đã nỗ lực tham gia rất nhiều các diễn đàn trên mạng để đăng tin tìm vợ kế cho chồng. Trong bài đăng, chị có ngợi ca rõ những đức tính quý của chồng với mong muốn sẽ có người phụ nữ cảm động mà thương anh, đồng ý làm bạn trăm năm với anh Chấn sau khi chị mất.

Ban đầu, khi thông tin của chị Hoa được đăng rộng rãi trên các trang, có không ít cư dân mạng đã bày tỏ nghi ngờ bài viết do chính anh Chấn đăng lên, lấy câu chuyện đáng thương của vợ để “PR” cho bản thân. Điều này càng khiến chị Hoa đau lòng.

Anh Chấn biết chuyện cũng khuyên vợ xóa hết các bài đăng cũ và bày tỏ ý nguyện chung thủy suốt đời với chị. Anh còn khuyên chị đừng vội bỏ cuộc, phải kiên trì đấu tranh với bệnh tật để ở bên anh suốt đời.

Tuy nhiên, chuyện tình cảm đẹp của hai người đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông. Cũng từ đây, nhiều người mới biết đến sự thực đáng quý sau thông tin tìm vợ kế cho chồng của chị Hoa. Và những thông tin chị Hoa đăng tải đã khiến cộng đồng mạng cũng như những người biết đến câu chuyện không khỏi cảm động.

Thanh Ngọc