Trong lúc triển khai thi công đào thăm dò để chuẩn bị cho công tác di dời, bảo vệ tuyến ống nước tại trung tâm thành phố, ống nước này đã bị vỡ khiến nhiều nhà dân bị cắt nước.

Vo duong ong nuoc 50 nam tuoi tai trung tam TP.HCM - Anh 1

Ảnh minh họa

Rạng sáng 24.10, trong lúc thực hiện triển khai thi công đào thăm dò để chuẩn bị cho công tác di dời, bảo vệ tuyến ống D1200mm trong phạm vi xây dựng gói thầu thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên thì xảy ra sự cố tại mặt bích ống D1200mm Lê Lợi (tại giao lộ Lê Lợi – Pasteur).

Theo nhận định của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, vị trí xì bể tại mặt bích của tuyến ống D1200mm Lê Lợi. Tuyến ống này đã được xây dựng lắp đặt từ rất lâu (hơn 50 năm) nên đây có thể là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nêu trên.

Do đó, để hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân tại các khu vực nêu trên, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đã tiến hành cô lập tuyến ống, song song đó khẩn trương điều động các trang thiết bị nguồn lực để nhanh chóng khắc phục sự cố. Dự kiến việc khắc phục sự cố sẽ hoàn thành trong ngày.

Trong khoảng thời gian này, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn sẽ thực hiện các giải pháp cấp nước tạm thời (điều tiết mạng, cô lập vùng ảnh hưởng ở mức thấp nhất, cấp nước bằng xe bồn) để sẵn sàng phục vụ người dân trong khoảng thời gian tạm ngưng cấp nước tuyến ống D1200mm Lê Lợi.

Triệu Vân