Bà Melania Trump - vợ của ông Donald Trump, nói rằng những lời lẽ thô tục của chồng mình về phụ nữ trong đoạn clip hội thoại năm 2005 là không thể chấp nhận được.

Tờ Yahoo News ngày 8/10 đưa tin, bà Melania Trump, phu nhân ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump mới đây đã có phát biểu liên quan tới đoạn video trong đó chồng bà có những lời lẽ thô tục về phụ nữ hơn 10 năm trước.

"Những lời lẽ mà chồng tôi nói là không thể chấp nhận được và xúc phạm cả bản thân tôi. Điều này không phản ánh người đàn ông mà tôi biết. Ông ấy vốn là người có trái tim và khối óc của một nhà lãnh đạo", bà Melania tỏ vẻ bực bội.

Dù nói hành động của chồng mình là không chấp nhận được”nhưng bà Melania vẫn bày tỏ mong muốn mọi người sẽ chấp nhận lời xin lỗi của ông ấy như tôi và tập trung vào các vấn đề quan trọng mà đất nước chúng ta và thế giới đang đối mặt".

Trước đó, đoạn video do Washington Post đăng ngày 7/10, quay lúc Donald Trump nhắc đến việc sờ soạng vùng kín, quan hệ với phụ nữ có chồng khi chuẩn bị ghi hình chương trình Access Hollywood hồi tháng 9/2005.

Vo Donald Trump len tieng ve phat ngon dam tuc cua chong - Anh 1

Vợ chồng Donald Trump.

Trong video dài ba phút, ông Trump đã dùng từ ngữ tục tĩu, khoe ông sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối và từng tìm cách quan hệ tình dục với một người nhưng cô đã có gia đình. "Khi là một ngôi sao, họ cho phép bạn làm vậy", Trump nói, tự nhận có sức hút với phái đẹp.

Không rõ sự việc xảy ra chính xác vào thời gian nào. Nhưng video được ghi lại chỉ vài tháng sau khi ông Trump cưới vợ ba, bà Melania. Ngay sau đoạn video này được công bố, ông Trump đã phải hứng báo chỉ trích.

Ngay chính những đại diện trong đảng Cộng hòa cũng phát ngán với ứng cử viên của mình. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nói ông thấy phát ngán với những lời nói của ông Trump.

Ngày 8/10, tỷ phú Mỹ đã lên tiếng xin lỗi về việc này, "Bất cứ ai hiểu tôi đều biết những lời này không phản ánh con người tôi… Tôi đã nói điều đó, tôi đã sai, và tôi xin lỗi ", ứng cử viên tổng thống Trump phát biểu trong một tuyên bố trên video phát hành sáng sớm 8/10.

"Điều này không gì hơn là sự lảng tránh từ các vấn đề quan trọng mà chúng ta đang phải đối mặt ngày hôm nay", ông Trump nói thêm và hàm ý nhắc đến vụ ngoại tình của cựu tổng thống Bill Clinton.

Hòa Hậu (t/h)