Người vợ cũ 67 tuổi, đã ly dị ông Trump từ năm 1992, cho rằng mình là người tốt nhất có thể đại diện cho nước Mỹ tại quê hương của bà.

Vo cu cua Donald Trump doi duoc lam Dai su My tai CH Czech - Anh 1

Ông Donald Trump và bà Ivana thuở còn mặn nồng (Ảnh: Time Life/Getty)

"Tôi sẽ đề nghị được làm Đại sứ Mỹ tại CH Czech", bà Ivana Trump nói với New York Post. "Đó là nơi tôi sinh ra và lớn lên, là ngôn ngữ của tôi, và mọi người đều biết tôi".

"Tôi nổi tiếng trên toàn Thế giới chứ không chỉ Mỹ. Người ta biết đến tôi với cái tên Ivana, tôi thực sự không cần 'Trump' trong tên mình", bà Ivana tiếp lời.

Trước câu hỏi vui về việc có buồn không vì lỡ cơ hội trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Ivana cho biết không hề hối hận vì đã chia tay ông Trump và rằng căn nhà riêng của bà tại New York "tốt hơn Nhà Trắng nhiều".

"Tôi không ghen tị gì với Melania cả bởi vì bà ta sắp phải vất vả thu dọn quần áo và hành lý".

Khi được đề nghị đưa ra một số nhận định về ông Trump sau nhậm chức, bà Ivana cho rằng chồng cũ của mình có thể sẽ giữ lại chiếc chuyên cơ hiện nay, biến nó thành một chiếc "Air Force One" chứ không sử dụng máy bay của Chính phủ. Ông cũng sẽ vì quá bận rộn mà không đi chơi golf trong 100 ngày đầu tiên.

Bà Ivana là người vợ đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump. Hai ông bà kết hôn vào năm 1977. Bà Ivana sau đó trở thành một nhân vật quan trọng trong Tập đoàn Trump, từng giữ chức Phó chủ tịch. Ái nữ Ivanka Trump xinh đẹp đình đám thời gian qua chính là con gái của bà Ivana và tỷ phú Trump.

Tuấn Ngọc (Theo Telegraph)