PNO - Bạn có gia đình, mọi việc có vẻ như rất tốt đẹp. Chỉ có một vấn đề: chồng bạn đã từng có gia đình, và bà vợ cũ thỉnh thoảng lại xen vào cuộc sống của bạn. Làm thế nào với chuyện này?

Nhiều phụ nữ phân vân với suy tính: liệu có nên làm bạn với người vợ đầu tiên của chồng cô, cố giữ hòa khí hay tuyên chiến với cô ta? Các nhà tâm lý khuyên bạn: Thường thường người vợ thứ hai hay cư xử thù địch với người vợ đầu hoặc cho rằng người đó thù địch với mình. Nhiều người ghen tuông với người "cũ" và cố gắng cấm chồng giao tiếp với vợ cũ của mình và các con của cuộc hôn nhân đầu tiên... Họ nghĩ rằng chồng mình dành nhiều thời gian và công sức cho gia đình cũ hơn gia đình mới. Trong một số trường hợp, điều đó là nguyên nhân sụp đổ hôn nhân.

Dưới đây là một số lời phàn nàn của người vợ thứ hai:

- Chồng dành cho gia đình cũ quá nhiều chú ý;

- Chồng tốn nhiều tiền với gia đình cũ;

- Chồng quyết định nhiều vấn đề của gia đình cũ mà gây thiệt hại cho gia đình sau;

- Vợ cũ làm phiền chồng liên tục, ví dụ, liên tục gọi điện thoại;

- Vợ cũ quấy rối vợ thứ hai, đe dọa, mắng chửi...;

- Vợ cũ dạy các con chống lại mẹ kế của chúng.

Bên cạnh đó, các nhà tâm lý cho biết, chính bạn, người vợ thứ hai cũng có thề gây ra những điều rắc rối nào đó. Bạn thường làm những gì không đúng?

Đừng trách chuyện ông xã quan tâm đến con riêng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đừng trách móc chồng mình vì anh ấy giữ liên lạc với gia đình cũ của mình. Dù gì đi nữa, giữa họ vẫn có một quá khứ chung nào đó còn cần phải liên lạc, và thường là vì con cái. Việc liên lạc là cần thiết. Một vấn đề khác nữa là nếu việc đó vượt quá giới hạn. Ví dụ, chồng bạn dành thời gian rỗi cho vợ cũ - đến thăm cô ấy ( chính cô ấy chứ không phải con), đi uống cà phê, xem phim, xem kịch.

Trong trường hợp đó, bạn nên nói chuyện nghiêm túc với một nửa thân yêu của bạn. Đôi khi người đàn ông sau khi ly hôn cảm thấy gắn bó hơn cả với gia đình đầu tiên và mối quan hệ với vợ cũ. Có khi họ nhận ra rằng ly hôn là một sai lầm. Hãy nhắc nhở anh ấy rằng bây giờ bạn là vợ anh ấy. Hãy để anh ấy cho biết một cách thành thật những gì bạn đang cảm thấy. Có phải bạn là một người thừa?

Đừng nói xấu vợ cũ của anh ấy. Anh ấy có thể nói về cô ấy không ra gì. Nhưng trong lòng anh ấy có thể có mối quan hệ hoàn toàn khác, anh ấy chỉ đang hết sức tức giận, tự ái mà thôi ... Và vì thế, nếu bạn nói xấu cô ấy, những suy nghĩ xấu về bạn có thể xuất hiện trong anh ấy . Bởi vì bạn nói về người khác bằng những lời lẽ chê bai, nhưng chính bạn cũng không phải là người hoàn hảo. Nếu bạn nói xấu vợ cũ của anh ấy, sớm hay muộn, bạn có thể nghe: "Thế cô thì tốt hơn cô ta ở chỗ nào?"

Bạn cũng không nên nói xấu người vợ đầu tiên của chồng với những người khác. Biết đâu những lời đó sẽ tới tai cô ta và bạn đã biến cô ta thành kẻ thù của mình.

Đôi khi nổi lo lắng của bạn chỉ là ảo tưởng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nếu người cũ của chồng nói xấu bạn khắp nơi và làm bạn bực tức, bạn cũng đừng trả lời cô ta theo cách đó, nếu không cuộc chiến có thể sẽ kéo dài vô thời hạn. Ví dụ, nếu cô ta gọi điện thoại để mắng mỏ, bạn chỉ cần gác máy. Sớm hay muộn cô ta sẽ chán quấy rối bạn.

Chỉ nên phàn nàn với chồng về cách cư xử của vợ cũ anh ấy trong trường hợp cô ta sử dụng sự đe dọa và phá hoại một cách nặng nề. Còn trong những trường hợp khác, hãy cố gắng hiểu người phụ nữ đang đau khổ và chưa thể quên người từng chung sống với mình.

Nếu vợ cũ của chồng bạn cố gắng làm bạn với bạn (và đôi khi có những chuyện như thế), đừng vội vàng từ chối. Đôi khi hai người vợ - cũ và hiện tại – có thể có mối quan hệ hoàn toàn bình thường. Hơn nữa, từ người vợ cũ của anh ấy, bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin hữu ích về chồng mình - cô ấy biết nhiều hơn bất cứ ai những điểm mạnh và điểm yếu của chồng, những sở thích của anh ấy. Tất nhiên, cô ấy cũng có thể không hoàn toàn khách quan trong đánh giá của mình, nhưng bạn cũng nên chú ý đến những lời nói của cô ấy.

Nếu vợ cũ cố gắng làm mất uy tín của chồng trước mắt bạn, hãy nhớ rằng thông tin cần phải được kiểm chứng, đặc biệt là nếu trước đó bạn đã không nhận thấy bất cứ điều gì - ví dụ, chồng bạn là một kẻ nghiện rượu hay lăng nhăng. Có lẽ, cô ta chỉ muốn phá hỏng cuộc hôn nhân của bạn.

Có nên gặp gỡ hay đề nghị những cuộc gặp gỡ với vợ cũ của anh ấy? Hãy xem xét các hoàn cảnh. Dù sao thì quan sát cô ấy cũng không hại gì. Nhưng điều đó không nhất thiết phải là chuyện đến gặp cô ấy. Bạn có thể tìm cách biết về cô ấy trên blog hay các trang mạng xã hội khác. Từ đó bạn có thể thu thập các thông tin tối thiểu: vẻ ngoài, học vấn, nghề nghiệp, sở thích và triển vọng về cuộc sống. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu tại sao chồng bạn chia tay với cô ấy và kết hôn với bạn.

Khánh Chi (Theo missus.ru)