Để thông tin được chính xác nhất về vụ trọng án 2 người chết, UBND huyện Châu Đức đã tiến hành họp báo.

Liên quan đến vụ trọng án vợ và con của Trưởng ban dân vận huyện Châu Đức bị giết chết ở nhà riêng (thuộc xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), vào 15h ngày 26/10 UBND huyện Châu Đức đã tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ án.

Vo con truong ban dan van bi giet: Cong an xac dinh chi 1 ke gay an - Anh 1

Họp báo thông tin chính thức vụ 2 người chết ở huyện Châu Đức.

Cuộc họp báo do ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì và có sự tham dự của đại diện công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Châu Đức, công an huyện Châu Đức, hàng chục cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh...

Tại đây đại diện công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Nhân chỉ có trình độ 9/12 và đã lên TP.HCM làm thuê từ năm 15 tuổi.

Vo con truong ban dan van bi giet: Cong an xac dinh chi 1 ke gay an - Anh 2

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Nhân chỉ học hết lớp 9.

Nhân hiện là công nhân cho công ty chuyên xây dựng sân bóng mini tại quận 9, TP.HCM.

Đại diện cơ quan điều tra công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vào chiều 21/10, Nhân được ông Bùi Xuân Thường (54 tuổi, Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức, ngụ xã Quảng Thành, Châu Đức) mời ăn tối. Khi về đến nhà ông Thường, Nhân quan sát ngôi nhà nên biết được đường đi nước bước tính cách đột nhập ăn trộm.

Vo con truong ban dan van bi giet: Cong an xac dinh chi 1 ke gay an - Anh 3

Thượng tá Đặng Văn Hồng, Trưởng phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cũng theo cơ quan điều tra, Nhân ăn trộm được một số tài sản như xe máy, nhẫn vàng, điện thoại,... nhưng tất cả đều đã tịch thu lại được.

Sau gần 40 giờ lẩn trốn, đến 6h30 sáng 26/10, Nhân bị bắt tại một nhà trọ gần bến xe miền Đông.

"Nhân nghĩ công an không thể tìm ra mình là hung thủ nên quay về đi làm, không lẩn trốn. Nhân ngang nhiên tháo biển số xe của nhà ông Thường rồi dùng làm phương tiện di chuyển như không có chuyện gì xảy ra", đại diện cơ quan điều tra nói.

Trong buổi họp báo Thượng tá Đặng Văn Hồng, Trưởng phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh, đến thời điểm này cơ quan điều tra xác định chỉ có 1 nghi can gây ra vụ trọng án này.

Khi bị bắt giữ, Nhân đang sử dụng điện thoại của nạn nhân Phạm Thúy Ng. (49 tuổi), chạy xe máy của bà Ng. Qua kiểm tra đã tịch thu những thứ trên và nhẫn vàng, ví tiền của bà Ng. bị Nhân cướp.

Riêng về vũ khí quân dụng Nhân khai lấy từ két sắt của nhà ông Thường bà Ng. nhưng vấn đề này ông Trần Văn Thời, Phó giám đốc công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết mới chỉ là lời khai một phía của Nhân. Hiện công an đang tiếp tục xác minh làm rõ chủ nhân của số vũ khí quân dụng trên.

Vo con truong ban dan van bi giet: Cong an xac dinh chi 1 ke gay an - Anh 4

Vũ khí quân dụng thu được.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật thông tin buổi họp báo.

Nguyễn Nhâm