Vợ con Tổng thống đắc cử Donald Trump vẫn ở lại tòa tháp Trump thuộc thành phố New York cho tới khi con trai út của ông là Barron kết thúc năm học.

Video ông Donald Trump phát biểu sau chiến thắng bầu cử (Nguồn video CNN):

Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 20/11 cho biết rằng, vợ Melaina và con trai út Barron của ông sẽ chưa chuyển tới sinh sống ở Nhà Trắng cho tới khi cậu con 10 tuổi này kết thúc năm học vào tháng 6/2017 tại một ngôi trường ở New York.

Cụ thể, sau khi thảo luận về kế hoạch chuyển tiếp quyền lực ở Nhà Trắng với người cộng sự Kris Kobach, ông Trump đã xác nhận kế hoạch chuyển về Nhà Trắng sau ngày tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1/2017 tới.

Khi phóng viên hỏi vợ con ông là bà Melainia và con trai Barron sẽ chuyển về Nhà Trắng cùng ông không, vị tỷ phú Mỹ mới đắc cử nói rằng: “Sẽ rất sớm thôi. Sau khi Barron kết thúc năm học”.

Vo con Tong thong dac cu Donald Trump van o lai New York - Anh 1

Ông Donald Trump cùng vợ Melaina và con trai út Barron. Ảnh Daily Mail

Các nguồn tin kể với phóng viên New York Post rằng, bà Melaina – người vợ ba của ông Donald Trump vừa quyết định ở lại New York. “Chiến dịch tranh cử (của ông Trump) là một khó khăn đối với Barron. Bà ấy (tức bà Melaina) đang thực sự hi vọng giữ sự gián đoạn đó ở mức tối thiểu”, nguồn tin nói.

Hiện nay, con trai út của ông Trump đang theo học ở trường Columbia Grammar & Preparatory School. Dự kiến, tháng 6/2017, cậu bé sẽ kết thúc năm học.

“Chưa có tuyên bố chính thức nào về gia đình và kế hoạch chuyển tiếp tới Washington được đưa ra. Tuy nhiên, một điều tôi sẽ nói đó là rõ ràng là hơi nhạy cảm khi để Barron rời trường vào giữa năm học”, người phát ngôn nhóm chuyển tiếp của ông Trump, Jason Miller nói với phóng viên vào cùng ngày 20/11.