Liên quan đến vụ giết chồng của nhân tình rồi phi tang trong rẫy cà phê ở Lâm Đồng, nghi phạm Nguyễn Thành Đức bước đầu đã khai nhận hành vi của mình.

Như tin tức đã đưa, chiều ngày 16/2, đại diện phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng vừa cho biết, cơ quan công an đã bắt được nghi can sát hại một người đàn ông rồi chôn xác phi tang tại thôn An Bình (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), theo báo GĐVN.

Vụ án xảy ra vào khoảng tháng 12/2016, tại một khu rẫy cà phê thuộc xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng). Sau khi ra tay sát hại nạn nhân, hung thủ đã chở thi thể nạn nhân về thôn An Bình, xã Lộc An đào hố chôn giấu xác để phi tang, sau khoảng 2 tháng vụ án mới bị phát hiện.

Vo chung kien tinh nhan giet chong roi phi tang xac - Anh 1

Khu vực Đức giấu xác anh Hành được cơ quan chức năng phong tỏa để khai quật. Ảnh: Zing.vn.

Ngay khi vụ việc xảy ra, nghi can được xác định là Nguyễn Thành Đức, người đàn ông bị xác hại tên Hành (ngụ phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc). Theo đó, bằng biện pháp nghiệp vụ của cơ quan công an, nghi can đã khai nhận toàn bộ vụ việc. Đến chiều ngày 16/2, nghi can Nguyễn Thành Đức đã bị lực lượng Công an dẫn giải về vị trí chôn giấu xác nạn nhân.

Bước đầu, Đức khai nhận có quan hệ tình cảm với vợ nạn nhân nên rạng sáng 16/12/2016 đã đến chòi rẫy của anh Hành tại thôn Từ Liên, xã Lộc Tân, dùng dao giết người này. Sau đó, nghi can đưa xác nạn nhân về chôn tại một rẫy cà phê của người dân ở thôn An Bình, xã Lộc An, theo tin trên báo Zing.vn.

Tại cơ quan điều tra, Đức thừa nhận mình và chị Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, vợ nạn nhân) có quan hệ tình cảm với nhau. Trong quá trình Đức giết anh Hành, chị Tuyết chứng kiến và biết toàn bộ sự việc nhưng không tố giác.

"Không những không tố cáo Đức giết chồng mà Tuyết còn loan tin anh Hành bỏ nhà đi chơi với bồ. Ngoài ra, sau khi giết anh Hành, Đức đã lấy điện thoại nhắn tin cho gia đình với nội dung mình đi chơi với bồ nên những người thân mới không trình báo cơ quan chức năng ngay", đại diện Công an Lâm Đồng cho biết.

Công Danh (tổng hợp theo báo GĐVN, Zing.vn)