Theo Phó chủ tịch HĐND thành phố Bà Rịa, buổi họp về việc vợ chủ tịch thành phố sai phạm có đông đủ ban ngành tham gia, mỗi người một ý kiến.

Liên quan đến thông tin Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập tổ công tác để kiểm tra, rà soát lại vụ việc “Vợ sai phạm, chồng cho nghỉ việc theo nguyện vọng”, chiều ngày 13/4, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bà Rịa cho biết:

"Ngày 12/3, tổ công tác bên tỉnh đã xuống làm việc với thành phố. Do buổi họp có đông người quá nên tôi không nhớ chính xác là có bao nhiêu người trong tổ công tác của tỉnh. Chỉ ước chừng khoảng 5-6 người trong 3 ban của tỉnh. Buổi họp đó có tổ công tác tỉnh và đầy đủ các phòng ban của thành phố tham gia, mỗi người một ý kiến.

Tại buổi họp có đưa ra bàn về việc vợ Chủ tịch Hoàng là kế toán có sai phạm nhưng ông Hoàng đã xử lý không đúng thẩm quyền. Đây là thẩm quyền của ban quản lý chợ có quyền quyết định cho bà Thư nghỉ hay không chứ không phải thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố. Về việc này là do phòng nội vụ tham mưu sai nên đã trình lên Chủ tịch Hoàng để ra quyết định này".

Vo Chu tich sai pham duoc dieu chuyen: Chu tich khong sai - Anh 1

Trung tâm thương mại Bà Rịa - nơi xảy ra thu bỏ ngoài sổ sách, chi sai mục đích 1,1 tỉ đồng của Ban quản lý chợ Bà Rịa - Ảnh: TTO

Cũng theo ông Đức: "Sau khi được Chủ tịch cho nghỉ ở ban quản lý chợ, bà Thư được vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa và được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc. Tuy nhiên việc này không liên quan đến Chủ tịch Hoàng vì việc này là do bên Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó giải quyết theo thẩm quyền. Bên phía công ty có hợp đồng với bà Thư do bà ấy là đảng viên nên được mời về làm".

Cùng ngày, ông Lương Trí Tiên - Chủ tịch HĐND thành phố Bà Rịa cho biết: "Chúng tôi sẽ có báo cáo hoàn chỉnh gửi lại cho tổ công tác về sự việc này. Coi như là rà soát lại hết sự việc từ đầu đến cuối nên cần có thời gian để làm. Việc này không phải đơn thuần mà phức tạp, trước đó các bên đã xử lý xong nhưng giờ muốn xác minh xem sai ở đâu, đúng ở đâu thì phải xem xét lại"

Như báo chí đã đưa tin, Thanh tra TP Bà Rịa và UBND TP Bà Rịa phát hiện ban quản lý chợ Bà Rịa thu bỏ ngoài sổ sách và chi sai quy định 1,1 tỉ đồng. Sau đó bà Trần Minh Thư, kế toán trưởng, được cho nghỉ việc theo “nguyện vọng”.

Người ký kết luận thanh tra và ký quyết định cho bà Thư nghỉ việc theo “nguyện vọng” là ông Nguyễn Văn Hoàng - chủ tịch UBND TP Bà Rịa, cũng là chồng bà Thư.

Chưa dùng lại, sau khi nghỉ việc, bà Thư được vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa (UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nắm 51%). Bà Trần Minh Thư sau đó được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc.

Khi được hỏi vì sao chưa có hình thức kỷ luật đối với bà Thư mà đã cho nghỉ việc theo nguyện vọng, ông Hoàng cho hay, bà Thư được Ban quản lý chợ Bà Rịa họp xét kỷ luật với hình thức phê bình.

Tú Nhi