Hai vợ chồng Công tước xứ Cambridge, vương quốc Anh, đã được tòa cho hưởng khoản tiền bồi thường 100.000 euro vì một tạp chí Pháp đăng những bức ảnh ngực trần của Nữ Công tước. Vụ này là một bài học kinh nghiệm sâu sắc cho giới báo chí.

Tòa án Pháp ra phán quyết rằng những hình ảnh chụp trộm khi hai người đang đi nghỉ ở Provence, Pháp, năm 2012 đã vi phạm quyền riêng tư của họ. Ngày 6/9, thẩm phám đã cho cặp đôi thuộc Hoàng gia Anh được hưởng mỗi người 50.000 euro tiền bồi thường.

Bà thẩm phán cũng phạt biên tập viên và chủ tạp chí Closer 45.000 euro - mức phạt cao nhất có thể. Khoản bồi thường thiệt hại này thấp hơn so với mức 1,6 triệu euro mà các luật sư của Kate và William đề nghị.

Vo chong Hoang tu Anh William duoc boi thuong vi anh nguc tran - Anh 1

Nữ công tước xứ Cambridge Kate (Ảnh: Getty)

Được biết, những bức ảnh chụp Kate tắm nắng trên sân thượng chụp qua ống kính viễn đã được in trên trang nhất và bên trong một ấn phẩm của tạp chí Closer năm 2012. Trong phiên xử tại Tòa án Grande Instance de Nanterre, thẩm phán chủ tọa Florence Lasserre-Jeannin cũng yêu cầu báo La Provence, tờ đã in ảnh Nữ công tước mặc áo tắm, phải trả 3.000 euro tiền bồi thường thiệt hại.

Tòa ra phán quyết này sau khi có vụ xét xử sáu người, trong đó có các nhiếp ảnh gia và cựu biên tập viên của tạp chí Closer, từ hồi tháng Năm. Tất cả sáu bị cáo đều bị kết tội liên quan đến việc chụp và xuất bản những bức ảnh đó.

Vo chong Hoang tu Anh William duoc boi thuong vi anh nguc tran - Anh 2

Cặp vợ chồng William-Kate đang đi nghỉ ở biệt thự này tại Provence khi bị chụp ảnh trộm. Biệt thự thuộc sở hữu của Tử tước David Linley, cháu của Nữ hoàng Anh (Ảnh: Reuters)

Tại phiên xử hồi tháng 5, một bản tuyên bố từ Hoàng tử William đã được đọc trước tòa. Trong bản tuyên bố này, vị công tước nói việc vi phạm quyền riêng tư "càng thêm đau đớn" vì những gì mẹ của ông, Công nương Diana, phải gánh chịu từ những tay săn ảnh (paparazzi) lúc bà sinh thời.

Công nương Diana tử nạn ngày 31/8/1997 tại Paris sau khi xe hơi chở bà từ một khách sạn đâm vào tường của đường hầm giao thông lúc phóng nhanh để tránh các ống kính paparazzi theo bám.

Thủy Tiên